Thêm nhiều trường ĐH tuyển bổ sung chỉ tiêu
(Tổ Quốc) - Tính đến sáng 22/8 đã có gần 100 trường đại học đã công bố xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2016.
Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 11:15
Danh sách các trường công bố chỉ tiêu bổ sung liên tục được cập nhật, thí sinh cần lưu ý để lựa chọn phù hợp.
Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố hơn 900 chỉ tiêu nguyện vọng 2 năm 2016 với 17 ngành đào tạo hệ ĐH và 12 ngành hệ CĐ.
Điểm xét tuyển bổ sung hệ ĐH từ 16 đến 19 điểm, trong đó điểm xét tuyển cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành có điểm thấp nhất là Quản lý kinh doanh (liên kết với ĐH York St John – Vương quốc Anh). Sau khi hoàn thành chương trình học ngành này, thí sinh được ĐH York St John – Vương quốc Anh cấp bằng Quản lý kinh doanh và được học bổ sung các môn theo quy định để lấy thêm bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh do ĐH Công nghiệp Hà Nội cấp.
Trường ĐH Y Thái Bình xét tuyển nguyện vọng bổ sung với hơn 200 chỉ tiêu vào 5 ngành đào tạo. Cụ thể, ngành Y Đa khoa với 139 chỉ tiêu có điểm xét tuyển bổ sung là 22,0; ngành Y học Cổ truyền lấy 25 chỉ tiêu và Y học dự phòng 19 chỉ tiêu có cùng mức điểm 21; ngành Y tế công cộng với mức điểm 20 có 6 chỉ tiêu và ngành Dược học 35 chỉ tiêu với mức 21,5 điểm.
Trường ĐH Hàng hải thông báo lịch xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 với 285 chỉ tiêu ĐH và 180 chỉ tiêu CĐ. Trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển vào ngày 4/9 và tiếp nhận Giấy chứng nhận điểm bản gốc và phát Giấy báo trúng tuyển từ ngày 5/9 đến hết ngày 9/9. Thí sinh trúng tuyển nhập học từ ngày 5/9.
Trường ĐH Hải Phòng xét tuyển bổ sung 925 chỉ tiêu đại học và 50 chỉ tiêu cao đẳng theo theo 3 phương thức: Dựa trên kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia có tổng điểm thi 3 môn trong tổ hợp của khối thi ≥ 15 điểm và thí sinh có tổng điểm của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển của khối thi (môn chính đã nhân hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên và khuyến khích (nếu có); Dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 trong học bạ THPT có tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển phải từ 18,0 trở lên đối với trình độ Đại học và 16,5 đối với trình độ Cao đẳng. Các ngành sư phạm không xét tuyển theo phương thức này. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của 03 môn (môn chính đã nhân hệ số 2) cộng với điểm ưu tiên và khuyến khích (nếu có).
Ngoài ra, còn xét tuyển dựa vào kết quả thi Đánh giá năng lực: thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt từ 70 điểm trở lên trong Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2016 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Điểm xét tuyển là điểm thi trong Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2016 nhân với 3/14 cộng với điểm ưu tiên và khuyến khích (nếu có).
Riêng đối với ngành Sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Hộ khẩu thường trú phải được đăng ký trước ngày dự thi THPT quốc gia.
Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM thông báo tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 và xét tuyển học bạ đợt 5 từ ngày 21/8 đến hết ngày 31/8 với 1.450 chỉ tiêu cho 14 ngành bậc ĐH và 8 ngành CĐ. Thí sinh có thể xét tuyển online, nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.
Mức điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 là thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 do cụm các trường đại học tổ chức có tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt từ 15.0 điểm đối với bậc Đại học. Đối với bậc Cao đẳng chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
Điểm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT là thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc ĐH và với bậc CĐ chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề được xem xét công nhận các học phần đã học để rút ngắn thời gian đào tạo.
Trường Đại học Văn hóa TP.HCM công bố điểm xét tuyển nguyện vọng 2 với 235 chỉ tiêu cho 7 ngành đào tạo gồm: Khoa học Thư viện, Văn hoá các Dân tộc Thiểu số Việt Nam, Bảo tàng học, Việt Nam học, Kinh doanh xuất bản phẩm, Văn hoá học, Quản Lý văn hóa.
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bậc ĐH từ 15.0 điểm trở lên cho tổ hợp 3 môn thi (đối với thí sinh khu vực 3 và không có điểm ưu tiên đối tượng) và 80 chỉ tiêu bậc cao đẳng với tất cả các thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 do các trường ĐH chủ trì đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM bổ sung 590 chỉ tiêu ở cơ sở chính tại TP.HCM, 155 chỉ tiêu tại phân hiệu của trường ở Gia Lai, 205 chỉ tiêu tại phân hiệu của trường ở Ninh Thuận.
Đối tượng xét tuyển là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 do các trường Đại học chủ trì để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH,CĐ.
Mức điểm xét tuyển tại cơ sở chính tại TP.HCM là 18 điểm, tại Phân hiệu Gia Lai là 16 điểm và tại Phân hiệu Ninh Thuận là 15 điểm.
Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM xét tuyển bổ sung các ngành đại học chính quy chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, với 320 chỉ tiêu có mức điểm tuyển từ 19 đến 21,25. Ngành tuyển mức điểm cao nhất là Khoa học Máy tính với 21,25 điểm; kế đến là Kỹ thuật Hóa học 20,75 điểm; Kỹ thuật Cơ điện tử 20,25 điểm; các ngành Kỹ thuật Máy tính và Kỹ sư Điện - Điện tử 19,5 điểm. Còn lại các ngành khác có cùng 19 điểm.
Điều kiện xét tuyển là những thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia 2016 từ mức quy định trở lên và trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 với hệ ĐH và từ 6,0 với hệ CĐ.
Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn thi (khối thi), không nhân hệ số, trừ ngành Kiến trúc có điểm môn Toán nhân 2. Nếu ngành/nhóm ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất.
Điểm trúng tuyển được xét theo nhóm ngành. Sinh viên nhập học theo nhóm ngành và được phân ngành trong nhóm ngành vào năm thứ hai theo nguyện vọng và theo kết quả học tập tại trường Đại học Bách Khoa.
ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung môn thi trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đều có điểm thi lớn hơn 1 và có tổng điểm không thấp hơn 17 đối với hệ đại trà và 16 điểm đối với hệ Chất lượng cao.
Căn cứ trên điểm xét tuyển từ cao xuống thấp để xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu, không có mức chênh lệch điểm trúng tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau của cùng một ngành xét tuyển. Trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng tổng điểm dẫn đến vượt chỉ tiêu, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét thêm tiêu chí phụ là điểm thi môn chính trong tổ hợp xét tuyển.
Cách thức xét tuyển giữa ngành thứ nhất và ngành thứ hai (theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh): Nhà trường công bố bảng phân bổ chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng thứ nhất và nguyện vọng thứ hai cho mỗi ngành. Sau khi đã xét tuyển xong nguyện vọng thứ nhất, các thí sinh không trúng tuyển sẽ được xét tuyển vào các ngành đã đăng ký nguyện vọng thứ hai với chỉ tiêu đã công bố./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm