Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển
(Tổ Quốc) -Tính tới 21h30 ngày 19/7 đã có gần 90 cụm thi trên cả nước công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016.
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 14:04

Tiếp theo, nhiệm vụ của thí sinh là xem xét để đăng ký nguyện vọng, nộp hồ sơ vào các trường đại học. Để lựa chọn ngành học phù hợp, các trường đại học đã đưa ra khuyến cáo, thí sinh nên cân nhắc kỹ càng trước khi nộp hồ sơ.

Theo quy định năm 2016, mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng và được nộp vào 2 trường đại học hoặc cao đẳng, mỗi trường thí sinh được chọn tối đa 2 ngành ở mỗi đợt xét tuyển.Với quy định mới này, việc lựa chọn trường là quan trọng nhất, vì cùng một ngành, sẽ có trường tuyển điểm cao hoặc thấp tùy vào chất lượng của các trường.

Khi đã nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường, thí sinh sẽ không được rút hồ sơ trong quá trình xét tuyển. Do đó, các trường khuyến cáo thí sinh không nên vội vàng nộp quá sớm trong những ngày đầu xét tuyển.

Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển - ảnh 1Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2016.

Cũng theo quy định của Bộ GDĐT, phiếu đăng ký Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh gồm: Phiếu ĐKXT đơn lẻ và Phiếu ĐKXT theo nhóm.

Cụ thể, mỗi Phiếu ĐKXT đơn lẻ (mẫu quy đinh của Bộ GDĐT) thí sinh chỉ đăng ký 1 trường với tối đa là 2 ngành xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Nếu muốn đăng ký trường thứ 2, thí sinh phải đăng ký thêm vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện thí sinh phải gửi hai bưu kiện khác nhau để tránh thất lạc.

Trong Phiếu ĐKXT đơn lẻ có Mã trường thứ hai nhưng không có các nguyện vọng, đây chỉ là thông tin để trường thí sinh đã đăng ký tham khảo để tính ảo.

Với Phiếu ĐKXT theo nhóm (mẫu quy định của nhóm trường tuyển sinh theo nhóm) thí sinh cần lưu ý, có thể được đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm. Thí sinh phải bắt buộc khai chung trong một phiếu ĐKXT và xếp thứ tự ưu tiên các ngành từ 1 đến 4.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký một trường trong nhóm, một trường ngoài nhóm thì bắt buộc phải điền 2 phiếu (nếu chọn 2 trường trong nhóm sẽ không được chọn thêm trường ngoài nhóm)./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm