Thí sinh cảnh giác các chiêu lừa để không "tiền mất tật mang”
(Tổ Quốc) - Nhiều trường Đại học tại TP.HCM đã phản ánh về các chiêu lừa thí sinh và phụ huynh để lấy tiền học phí.
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 18:18

Hiện, mức học phí của các trường Đại học (ĐH) khá lớn với mức khoảng 8 triệu trở lên trong một học kỳ. Lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng và thiếu thông tin của phụ huynh và tân sinh viên, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để lừa đảo. Vì vậy, sự cảnh báo của các trường ĐH ở thời điểm này là rất cần thiết.

Ngày 8/8, trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã ghi nhận có khoảng 20 thí sinh, phụ huynh liên lạc với nhà trường để hỏi về việc có người xưng danh trường yêu cầu chuyển khoản để nhập học, nếu không đủ tiền thì nộp trước 7-8 triệu đồng, thiếu sẽ bổ sung sau.

Thí sinh cảnh giác các chiêu lừa để không Thí sinh nộp phiếu xét tuyển vào ĐH Văn Hiến. Ảnh nguồn: danviet.vn.

Tương tự, trường ĐH Văn Hiến cũng nhận được phản ánh của thí sinh về các cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên của trường tên là Đỗ Thị Kim Thoa. Người này yêu cầu thí sinh phải đóng tiền học phí bằng cách chuyển khoản vào ngân hàng qua tài khoản cá nhân. Đa số các trường hợp phản ánh ở vùng Tây Nam Bộ.

Trường đã xác nhận người này không phải là nhân viên của trường và số điện thoại bàn 08.68958042 gọi cho thí sinh cũng không phải là số điện thoại của nhà trường. Ngay lập tức, trường cũng đã ra thông báo cảnh báo phụ huynh, sinh viên và báo cáo với cơ quan công an về hành vi lừa đảo này.

Và gần đây nhất, ngày 22/8, Trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, đã nhận được 2 cuộc điện thoại của phụ huynh gọi xác nhận có phải trường yêu cầu đóng học phí giữ chỗ thì mới cho nhập học hay không?

Vì vậy, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lập tức ra thông báo thí sinh và phụ huynh phải hết sức cảnh giác trước các cuộc điện thoại yêu cầu đóng tiền học phí.

Để tránh tình trạng thí sinh bị lừa đóng học phí, trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM đã thực hiện phương thức nhập học online. Chỉ khi nào tân sinh viên nhập đúng họ tên và ngày tháng năm sinh thì mới truy cập được vào thông tin về hướng dẫn nhập học, phương thức đóng tiền, số tài khoản…Chỉ cần sai một trong các thông tin cá nhân thì sẽ không truy cập được về số tài khoản của nhà trường./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm