Thí sinh vùng ảnh hưởng cá chết được miễn phí xét tuyển ĐH
(Tổ Quốc) - Đây là ưu đãi của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Đà Nẵng dành cho thí sinh khu vực nói trên. 
Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 14:50

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, theo quy định thí sinh phải nộp 30.000 đồng cho một hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, do thí sinh ở khu vực 1, 2 nông thôn ở xa trung tâm nên việc đi nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT gặp nhiều trở ngại và nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nên Trường  đã quyết định miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh ở 2 khu vực này. Những thí sinh ở vùng bị hạn hán, vùng có cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa cũng được miễn lệ phí ĐKXT.

Thí sinh vùng ảnh hưởng cá chết được miễn phí xét tuyển ĐH - ảnh 1Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM miễn lệ phí xét tuyển cho học sinh vùng nông thôn khu vực 1,2 và vùng bị ảnh hưởng cá chết. Ảnh nguồn: tinmoi.vn.

Vì vậy, căn cứ vào dữ liệu thí sinh đăng kí với Bộ GDĐT, những thí sinh ở những vùng miền nói trên khi ĐKXT vào trường chỉ cần nộp hồ sơ ĐKXT qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường mà không phải nộp lệ phí.

Trong khi đó, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cũng quyết định miễn toàn bộ lệ phí ĐKXT cho thí sinh thuộc 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, việc miễn toàn bộ lệ phí này nhằm giảm bớt gánh nặng, chia sẻ một phần khó khăn với thí sinh tại những vùng bị ảnh hưởng do tác động của ô nhiễm môi trường biển trong thời gian vừa qua./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm