Thông tin tuyển sinh sau ĐH của Đại học Y dược TP.HCM
(Tổ Quốc) -  Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh sau ĐH chuyên khoa cấp I (CKI), chuyên khoa cấp II (CKII), trình độ thạc sĩ (cao học) và tiến sĩ (NCS) năm 2017 thuộc 39 chuyên ngành.
Thứ Bảy, ngày 17/12/2016 - 20:31

Theo thông báo, hồ sơ tuyển sinh được phát hành từ ngày 19/12/2016. Ngày nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 16/01/2017 đến hết ngày 20/01/2017. Đề cương ôn tập và lịch ôn thi sẽ thông báo sau. Điều kiện tuyển sinh cụ thể như sau:

Đối với chuyên khoa cấp I (CKI), điều kiện xét tuyển là thí sinh có bằng tốt nghiệp bác sĩ, dược sĩ tương ứng với chuyên ngành đăng ký dự thi thuộc hệ đào tạo dài hạn hoặc chuyên tu hoặc liên thông tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.

Đối với các thí sinh dự thi các chuyên ngành tai mũi họng, nhãn khoa phải có chứng chỉ định hướng chuyên khoa (thời gian đào tạo liên tục từ sáu tháng trở lên) do các cơ sở được Bộ Y tế cho phép đào tạo.

Tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi, thí sinh phải đang công tác trong chuyên ngành đăng ký dự thi và được cơ quan chủ quản cử đi dự thi; Có thâm niên công tác 12 tháng liên tục sau khi tốt nghiệp đại học, không kể thời gian học định hướng chuyên khoa.

Đối với chuyên khoa cấp II (CKII), điều kiện xét tuyển là thí sinh có bằng tốt nghiệp chuyên khoa cấp I chuyên ngành tương ứng, có thâm niên công tác trong chuyên ngành dự thi từ sáu năm trở lên, không kể thời gian học CKI hoặc có bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú đã công tác trong chuyên ngành dự thi ba năm (tính từ ngày tốt nghiệp bác sĩ nội trú) cho đến ngày nộp hồ sơ dự thi và hiện đang làm việc trong chuyên ngành đăng ký dự thi, được cơ quan chủ quản cử đi thi.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ đúng chuyên ngành dự thi, phải có thâm niên công tác từ sáu năm trở lên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi và đang làm việc trong chuyên ngành đăng ký dự thi, được cơ quản chủ quản cử đi thi.

Đối với trình độ cao học, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có bằng bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng, cử nhân xét nghiệm y học tốt nghiệp đại học năm 2016 trở về trước có ngành học đúng với chuyên ngành đăng ký dự thi; bằng bác sĩ, cử nhân y tế công cộng hoặc các bằng cử nhân khác do ĐH Y dược TP.HCM cấp được dự thi chuyên ngành y tế công cộng.

Đối với các học viên bác sĩ nội trú đã trúng tuyển trong đợt thi tuyển sinh tháng 9/2016 chỉ được đăng ký dự thi đúng với chuyên ngành đang học bác sĩ nội trú. Trường hợp thí sinh đang công tác tại một cơ sở y tế phải có công văn của cơ quan công tác cử đi dự thi.

Đối với trình độ tiến sĩ, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có bằng thạc sĩ phù hợp chuyên ngành đăng ký dự tuyển; có thời gian công tác chuyên môn một năm sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi. Hoặc bằng bác sĩ/dược sĩ hệ chính quy tốt nghiệp loại khá; có thâm niên công tác hai năm tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi trong chuyên ngành đăng ký dự thi. Trường hợp tốt nghiệp loại giỏi được dự thi ngay.

Thí sinh phải có một bài luận về dự định nghiên cứu; Hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học và một thư giới thiệu của thủ trưởng cơ quan đơn vị có thời gian công tác chung ít nhất sáu tháng; Công văn của cơ quản chủ quản cử đi thi;

Ngoài ra, cần có chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau đây: Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo châu Âu về ngoại ngữ do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương đương cấp độ B1, với dạng thức và yêu cầu đề kiểm tra ngoại ngữ quy định; còn trong thời hạn hai năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh; Hoặc bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài; Hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

Ngoài các điều kiện trên, thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm