Thông tin xét tuyển mới nhất của nhóm GX tại Hà Nội
(Tổ Quốc) - Nhóm GX hiện có 12 thành viên do trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện xét tuyển.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 08:38

Nhóm GX hiện có 12 thành viên do trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện xét tuyển.

Đại diện nhóm GX cho biết, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và đáp ứng yêu cầu xét tuyển chung.

Theo đó, Ban chỉ đạo tuyển sinh của nhóm và các Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật đã được thành lập để chuẩn bị cho đăng ký và xét tuyển sinh. Thí sinh có thể xem công bố các thông tin tuyển sinh của nhóm tại địa chỉ http://tsgx.vn.

Nhóm GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành, trong đó một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường thuộc nhóm GX và được ấn định một mã ngành/nhóm ngành.

Thông tin xét tuyển mới nhất của nhóm GX tại Hà Nội - ảnh 1Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Việc xét tuyển sẽ theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký, mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả  Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Ngoài ra, nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Tùy vào từng trường thành viên của nhóm GX, Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của ba môn xét tuyển và Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10 phù hợp với công thức tính điểm xét, lấy đến hai chữ số sau dấu phẩy (ví dụ 6,85; 8,20…).

Thí sinh có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã ĐKXT vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm.

Phiểu ĐKXT của nhóm được sử dụng theo mẫu riêng giúp thí sinh có thể đăng ký xét tuyển song song nhiều ngành, nhiều trường trong đợt xét tuyển.

Đặc biệt, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều hình thức: online, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có thể nộp trực tiếp phiếu ĐKXT tại một trường bất ký thuộc nhóm. 

Nhóm trường GX bao gồm 12 trường ĐH tại Hà Nội: ĐHBK Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Thăng Long, Học viện Ngân Hàng và Học viện Chính sách và Phát triển./.

Tuấn Minh (TH)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm