Thông tư 30 sửa đổi sẽ áp dụng trong năm học mới
(Tổ Quốc) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị tổng kết vừa diễn ra tại Hà Nội.
Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 18:14

Với sự tham gia của lãnh đạo các Sở GDĐT, các giáo viên và nhiều chuyên gia, Hội nghị đã thảo luận về Thông tư 30 và Mô hình trường học mới VNEN, trong đó gồm những mặt được và chưa được cũng như hướng sửa đổi.

Qua đánh giá sau 3 năm thực hiện Thông tư 30 đã cho thấy tính ưu việt, chủ trương tốt, nhân văn, song vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế do chưa có lộ trình đã áp dụng đại trà khiến nhiều giáo viên không theo kịp, chưa kể một số địa phương, nhà trường còn thêm vào nhiều yêu cầu khác khiến quy định này trở nên phức tạp hơn.

Thông tư 30 sửa đổi sẽ áp dụng trong năm học mới - ảnh 1 Giáo viên nhận xét học sinh theo Thông tư 30. Ảnh nguồn: Dantri.com.vn.

Vì vậy, Bộ trưởng Nhạ đề nghị tiếp tục sửa Thông tư 30 theo tinh thần ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm, những yêu cầu khác thuộc trường và địa phương thì không đưa vào thông tư, phấn đấu để ban hành thông tư sửa đổi vào trước ngày khai giảng để loại bỏ những bất cập khiến giáo viên phải vướng và học sinh phải chịu đựng.

Bộ trưởng Nhạ cũng cho biết, mô hình VNEN là mô hình tốt, qua thực hiện thấy nhiều ý kiến phản hồi tốt, nhiều địa phương vận dụng linh hoạt và đạt được kết quả như Lào Cai, Hà Nội… nên có thể tiếp tục thực hiện. Bộ sẽ gửi công văn tới các địa phương về những thành công và những bất cập của mô hình trường học mới VNEN để các địa phương căn cứ, áp dụng. Việc áp dụng các mô hình mới sau này sẽ là căn cứ để ngành đánh giá sự đổi mới giáo dục của địa phương./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817