Thúc đẩy hợp tác Việt- Mỹ trong cải cách hành chính
(Tổ Quốc) -Chiều 16/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp giáo sư John D. Graham, Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Môi trường (SPEA), Đại học Indiana (Hoa Kỳ) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 - 06:13

Giáo sư John D. Graham, là một trong những giáo sư uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực chính trị và chính sách công, còn trường SPEA đứng đầu trong 272 trường về chính sách công của Hoa Kỳ trong năm 2016.

Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này theo đề nghị của Bộ phận điều phối nhóm Sáng kiến Việt Nam (đặt tại Đại học Indiana), Giáo sư John D. Graham đã làm việc và trao đổi với nhiều Bộ, Ban ngành của Việt Nam về tình hình chính trị Hoa Kỳ, kinh nghiệm xây dựng pháp luật, đào tạo cán bộ...

Thúc đẩy hợp tác Việt- Mỹ trong cải cách hành chính - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp GS John D. Graham. Ảnh: Chính phủ  

Chào mừng GS John D. Graham tới Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển tích cực, thực chất trong nhiều lĩnh vực. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Donald Trump, khẳng định Việt Nam coi trọng và tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao Trường SPEA, Đại học Indiana đã rất nỗ lực tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như trao đổi chính sách, cải cách hành chính, giáo dục, đào tạo cán bộ..., đồng thời khẳng định, việc quản lý chính sách công hiệu quả của Hoa Kỳ nói chung cũng như các nghiên cứu của cá nhân giáo sư và Trường SPEA sẽ là kinh nghiệm rất quý báu đối với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Giáo sư John D. Graham và Trường SPEA tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về hệ thống chính trị Hoa Kỳ, kinh nghiệm lập pháp, xây dựng và thực thi chính sách công; hỗ trợ tăng cường kết nối các giáo sư, học giả uy tín của Hoa Kỳ sang làm việc tư vấn chính sách phù hợp vói điều kiện và trọng tâm phát triển của Việt Nam, kết nối các tổ chức, chuyên gia nguyên cứu, tư vấn chính sách hàng đầu của thế giới và Hoa Kỳ với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp đón, Giáo sư John D. Graham đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến chính sách công, trao đổi các vấn đề về quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Giáo sư cũng giới thiệu về kế hoạch thành lập Viện Nghiên cứu Việt Nam – Hoa Kỳ tại Trường SPEA, mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ để Viện sớm đi vào hoạt động, có những nghiên cứu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam– Hoa Kỳ./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm