Thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên nghèo
(Tổ Quốc) - Đây là yêu cầu của Bộ GDĐT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 17:39

Theo Bộ GDĐT, năm nay, do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai.

Vì vậy, để đảm bảo tất cả học sinh đều được đến trường, Bộ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục tại địa phương thực hiện đầy đủ các quy định tại Nghị định 86, quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định, chấm dứt tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong xã hội. 

Thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên nghèo - ảnh 1Thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên nghèo.
Ảnh nguồn: hoinongdan.org.vn

 Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách, học sinh, sinh viên hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vùng ảnh hưởng thiên tai gây ô nhiwwmx môi trường để đảm bảo tất các em được đến trường trong năm học mới.

Trước đó, Bộ cũng có văn bản gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đề nghị quyết định mức học phí cụ thể hằng năm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư và khả năng đóng góp thực tế của người dân./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm