Tìm phương án thi THPT và tuyển sinh ĐH 2017
(Tổ Quốc) - Các đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH 2017 phải gửi về Bộ GDĐT trước ngày 30/7.
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 17:31
Để chuẩn bị cho công tác thi, tuyển sinh năm 2017, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT, các Đại học, Học viện đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2017.

Các phương án đề xuất cần gửi về Bộ trước ngày 30/7/2016, thể hiện tinh thần giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh; thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của các trường đại học...

Tìm phương án thi THPT và tuyển sinh ĐH 2017  - ảnh 1Thí sinh trong buổi học quy chế thi THPT. Ảnh nguồn: Vietnamnet.

 Trên cơ sở các đề xuất này, Bộ GDĐT sẽ điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ hiện hành, tổ chức lấy ý kiến của các Sở GDĐT, các trường Đại học và lấy ý kiến rộng rãi trong dư luận xã hội để xây dụng phương án tối ưu nhất áp dụng cho năm 2017 trở đi.

Trước đó tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tới đây Bộ sẽ tổ chức các hội thảo lấy ý kiến để quyết định phương thức tổ chức kỳ thi trong các năm tiếp theo. Các phương án sẽ được tính toán kỹ lưỡng để tiếp tục đổi mới trong các kỳ thi tiếp theo./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm