Tổng giám đốc WIPO: Luôn có cơ hội thực tập cho sinh viên Việt Nam
(Tổ Quốc) - Là người có sự quan tâm đặc biệt và luôn khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ, Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ông Francis Gurry đã dành buổi sáng ngày 23/3 tiếp xúc với sinh viên trường Đại học Ngoại thương và tham dự một sự kiện đặc biệt do trường tổ chức.
Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 - 10:28

Ông Francis Gurry đã trao đổi và chia sẻ với giới trẻ những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo theo chủ đề của ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2017 thông qua tọa đàm “Innovation-Improving lives.”

Ông Francis Gurry cho biết: “Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên mà ở đó đổi mới sáng tạo ảnh hưởng đến cách chúng ta sống, làm việc và kinh doanh. Đổi mới sáng tạo vẫn còn mới mẻ với tất cả mọi người không chỉ ở Việt Nam mà thậm chí các nước phát triển. Đối với những đất nước có thu nhập trung bình muốn thoát khỏi tình trạng đó, nâng cao vị thế cạnh tranh, đổi mới sáng tạo đóng góp rất lớn vào tăng trưởng và phát triển kinh tế, là chìa khóa nâng cao vị thế cạnh tranh, là con đường đến với công việc tốt hơn.”

Tổng giám đốc WIPO: Luôn có cơ hội thực tập cho sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ông Francis Gurry, nói chuyện với các bạn sinh viên. Ảnh: Vietnam+.

Trả lời câu hỏi liên quan tới cơ hội thực tập dành cho sinh viên Việt Nam tại WIPO, ông Francis Gurry chia sẻ cùng với sự chuyển dịch địa lý trong đổi mới sáng tạo, khi mà các nước châu Á đã và đang vươn lên rất mạnh mẽ, WIPO rất cần đội ngũ nhân sự am hiểu ngôn ngữ và văn hóa địa phương. WIPO rất sẵn sàng và luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ năng động, quan tâm đến sở hữu trí tuệ gia nhập đội ngũ của mình.

Ngoài ra, để chào mừng Tổng Giám đốc WIPO, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức một chuỗi các hoạt động về vai trò của đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ theo chủ đề của năm 2017 "Innovation - Improving lives" (Sáng tạo – Cải thiện Cuộc sống).

Điểm nhấn đặc biệt của chuỗi hoạt động này là “Bức tranh dấu ấn IP” và ông Francis Gurry chính là người tạo nên mảnh ghép đầu tiên của bức tranh và khởi động Gameshow Vietnam IPChallenge© mùa 2017. Đây là cuộc thi có quy mô toàn quốc dành cho sinh viên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 21 đến ngày 23/3, ông Francis Gurry đã có các cuộc tiếp kiến Lãnh đạo Nhà nước, Lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Khoa học và Công nghệ của Việt Nam và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới về xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia của Việt Nam./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại