Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới?
(Tổ Quốc) - Times Higher Education vừa làm cuộc khảo sát nguồn lực từ các trường đại học toàn cầu và xếp hạng các trường hút các công ty săn đầu người nhất.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 11:42

Dữ liệu cho thấy kỹ năng và kinh nghiệm là hai yếu tố quan trọng nhất cho việc tuyển dụng việc làm. Cụ thể, các công ty săn đầu người sẽ tập trung vào các chi tiết như: kinh nghiệm chuyên môn, bằng cấp, khả năng giao tiếp ít nhất là hai ngôn ngữ, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, thành tích học tập và trường học danh tiếng.
Thông thường các trường học tại Hoa Kỳ, Anh và Nhật Bản sẽ dẫn đầu tiêu chí lựa chọn cho các công ty săn đầu người.
Hãy cùng quan sát các trường top đầu trong danh sách được lựa chọn:
1. Viện công nghệ California, Hoa Kỳ:

 

Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 1

CalTech nằm ở Pasadena, California. Trường chỉ có khoảng 2.100 sinh viên, nhưng vẫn luôn đứng trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Đã có một cựu sinh viên của trường đoạt giải thưởng Nobel.

2. Viện công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ:

 

Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 2

Là trường kỹ thuật tốt nhất ở Mỹ, nằm ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Nhiều cựu sinh viên hiện làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới như Google, Oracle, McKinsey và Morgan Stanley. MIT là cái nôi đào tạo Donald Layto, cựu CEO của JP Morgan Chase - một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới, và Megan Smith, Giám đốc Công nghệ Mỹ.

3. Đại học Harvard, Massachusetts, Hoa Kỳ:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 3
Là một trong số các đại học uy tín nhất trền thế giới. Tính riêng Harvard đã có khoảng hơn 45 cựu sinh viên nhận giải Nobel danh giá. Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth - X và Ngân hàng UBS bình chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua tất cả các cơ sở học thuật trên thế giới.Harvard vẫn đứng thứ nhất trong danh sách 50 đại học tốt nhất thế giới năm 2014, do tạp chí Time Higher Education World đưa ra, dựa trên kết quả từ cuộc khảo sát lấy ý kiến của các các học viên và chuyên gia giáo dục trên thế giới.

 

4. Đại học Cambridge, Anh:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 4
 
Nhiều người nổi tiếng, trong đó có các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất từng theo học ở trường này. Trong đó, 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel… Năm ngoái, Hoàng tử Anh Williams học ngành Nông nghiệp tại Đại học Cambridge. Đây là những trường đại học tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực vật lý và khoa học đời sống.
5. Đại học Stanford, California, Hoa Kỳ:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 5
 
Nằm ở trung tâm thung lũng Silicon – California, đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này. Đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page.
6. Đại học Yale, Hoa Kỳ
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 6
 
Là top các trường đại học nghiên cứu danh tiếng thuộc nhóm Ivy League. Hàng năm, chỉ có khoảng 200 tân sinh viên lách qua khe cửa hẹp của ngôi trường này. Nhiều nhân vật tài danh đã từng là sinh viên của Yale: Cựu Tổng thống Bill Clinton, Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton, Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas.
7. Đại học Oxford, Vương quốc Anh:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 7
 
Là 1 trong 3 trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh, Đại học Oxford thu hút các học giả và sinh viên tài năng nhất đến với tổng cộng 44 trường đại học trực thuộc và trụ sở.Theo nghiên cứu, trong 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp, 95% sinh viên Oxford có việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu cao hơn.
8. Đại học kỹ thuật Munich, Đức:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 8
 
Đức nổi tiếng với ngành đào tạo cơ khí kỹ thuật chính xác, thì Đại học kỹ thuật Munich chính là trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy. Trường đào tạo 12 chuyên ngành kỹ thuật cơ bản như lý, hóa, sinh, công nghệ thông tin, kiến trúc... với số sinh viên theo học hiện nay khoảng 20.000.
9. Đại học Princeton, New Jersey, Mỹ:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 9
 
Là một trong số các trường dẫn đầu thuộc nhóm Ivy League và có chất lượng tốt cả về dạy và nghiên cứu. Với chương trình giáo dục 4 năm và những giáo sư hàng đầu thế giới, Princeton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và tiềm năng thu nhập cao mà còn “tiêm nhiễm” vào họ sự đam mê học hỏi.
10. Đại học Tokyo, Nhật Bản:
 
Top trường đại học “hút” công ty săn đầu người nhất thế giới? - ảnh 10
 
Có 09 phân khoa và 15 trường cao học cùng 11 viện nghiên cứu. Các môn học trong chương trình của Đại học Tokyo đều rất siêu việt. Nhiều người xuất thân từ đại học này đều là những thiên tài, hoạt động rộng trên nhiều lĩnh vực, vậy nên có thể ví đây là “lò” tạo ra nguồn nhân lực có đẳng cấp cao.
(Theo BI)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm