Tốt nghiệp ĐH Quốc gia phải đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ
(Tổ Quốc) - Đây là điều kiện bắt buộc của ĐH Quốc gia đã áp dụng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ĐH.
Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 - 16:42

Theo báo cáo tại Hội nghị dạy và học ngoại ngữ trong ĐH Quốc gia HN, từ khóa QH.2010, ĐH Quốc gia HN (ĐHQGHN) đã áp dụng chuẩn đầu ra năng lực ngoại ngữ như một điều kiện bắt buộc trước khi tốt nghiệp.

Hiện, ĐHQGHN đang tổ chức 3 chương trình đào tạo với những yêu cầu khác nhau về chuẩn đầu ra tiếng Anh, số lượng tín chỉ và nội dung các học phần tiếng Anh cũng khác nhau gồm: đào tạo chuẩn; đào tạo chất lượng cao và đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Tốt nghiệp ĐH Quốc gia phải đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ - ảnh 1Giờ học ngoại ngữ. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Trong mỗi năm học, ĐHQGHN tổ chức 6 lần thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Kết quả bài thi sẽ xác định trình độ thí sinh từ bậc A1 đến C2. Thí sinh sử dụng kết quả này để xét miễn học và ghi điểm tối đa cho những học phần ngoại ngữ chưa tích lũy (trước 2015), đồng thời để xác định chuẩn đầu ra.

Những sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt có cơ hội rút ngắn thời gian học tiếng Anh để tập trung cho các môn chuyên ngành khác. Với những sinh viên đã đạt điểm học phần những chưa đạt chuẩn đầu ra có nhiều cơ hội thử sức để xác định lại chuẩn đầu ra về ngoại ngữ trước khi hoàn thành chương trình học.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể xác định chuẩn đầu ta năng lực ngoại ngữ bằng việc tham gia các kỳ thi đánh giá trình độ ngoại ngữ của các tổ chức khảo thí quốc tế và đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương với chuẩn ngoại ngữ được áp dụng ở ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, sẽ  tăng cường giám sát, kiểm tra phương pháp giảng dạy, chất lượng đội ngũ cán bộ, cách thức tổ chức giảng dạy ngoại ngữ; áp dụng chuẩn đầu vào bằng bài thi chuẩn hóa, có cấp chứng chỉ với hiệu lực trong suốt quá trình đào tạo. Khâu kiểm tra đánh giá chuẩn đầu ra cũng sẽ được thực hiện công khai, minh bạch, đánh giá đúng năng lực ngoại ngữ của người học./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817