Toyota hỗ trợ 50% học phí dạy nghề cho học sinh nghèo vượt khó
(Tổ Quốc) - Đây là “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” hỗ trợ đào tạo dạy nghề 2 năm dành cho học sinh nghèo đã tốt nghiệp THPT.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 19:00

Chương trình vừa chính thức được ký kết với sự tham gia của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh (ĐHSPKT-TP HCM),Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact (Lotus Impact) và Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu).

Trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ tuyển chọn ra 25 học viên đầu tiên của khóa đào tạo là học sinh đã tốt nghiệp THPT, có thành tích học tập tốt nhưng do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập và tìm kiếm việc làm.

Toyota hỗ trợ 50% học phí dạy nghề cho học sinh nghèo vượt khó - ảnh 1Tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh nguồn: vnmedia.vn.

 Mỗi học viện được hỗ trợ không hoàn lại 50% tổng số tiền học phí và sinh hoạt phí trong 2 năm học và cho vay 50% còn lại với lãi suất rất ưu đãi. Học viên có trách nhiệm hoàn trả khoản vay này trong vòng 3 năm tính từ 6 tháng sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Được biết, TMV đã hoạt động 20 năm tại Việt Nam và hợp tác triển khai thường niên nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực như: Trao 1.879 suất học bổng của Chương trình Học bổng Toyota dành cho sinh viên xuất sắc thuộc các ngành khoa học kỹ thuật và môi trường; 645 suất học bổng dành cho các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam …/.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm