TP.HCM: Chỉ tổ chức dạy 2 buổi một ngày ở nơi học sinh có nhu cầu
(Tổ Quốc) - Đây là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở GDĐT TP.HCM về tổ chức dạy học hai buổi/ngày đối với cấp tiểu học.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 10:36

Theo công văn hướng dẫn của Sở GDĐT, Các trường cần chủ động xây dựng nội dung hai buổi sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của từng trường. Thời lượng tối đa bảy tiết học/ngày, mỗi tuần học không quá năm ngày, đảm bảo học sinh (HS) được nghỉ hai ngày liên tiếp là thứ Bảy và Chủ nhật và chỉ được thực hiện ở những nơi HS có nhu cầu, phụ huynh tự nguyện cho con em tham gia học tập và được sự đồng ý của cơ quan cấp trên quản lý.

TP.HCM: Chỉ tổ chức dạy 2 buổi một ngày ở nơi học sinh có nhu cầu - ảnh 1Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa. Ảnh nguồn: tinmoi.vn.

Ngoài ra, các trường phải có đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất dạy học hai buổi/ngày cho 100% HS; đủ phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, đảm bảo môi trường sạch đẹp và an toàn. Các trường cần tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục linh hoạt, phong phú, thông qua các hoạt động giáo dục để rèn luyện kỹ năng sống, năng lực và phẩm chất cho HS nhưng tuyệt đối không giao bài tập về nhà.

Sở cũng khuyến khích các trường tổ chức bán trú để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng nhu cầu của cha mẹ HS, nhưng phải đảm bảo điều kiện mọi mặt, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của HS.

Tùy theo điều kiện từng trường, các phòng GDĐT phải tham mưu quy hoạch xây dựng trường lớp để khắc phục tình trạng sĩ số đông hơn quy định, tăng tỉ lệ HS được học hai buổi/ngày;  duyệt kế hoạch tổ chức dạy học hai buổi/ngày và tăng buổi của các trường tiểu học, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các điều kiện và kế hoạch dạy học của từng trường nhằm đảm bảo đúng quy định đã đề ra./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
nguyển chí nham : (14:03, 14/09/2016)
Cần có sự chuẩn bi thất kỹ vể cơ sở vật chất chương trình giáo trình kiểm duyệt kiểm định thật tốt đội ngũ GV đạt yêu cầu về chuyên môn. học cái gì ai giám sát hay là chỉ choi thoi. cái quan trọng là phụ huynh có được chọn GV cho con mình học không . vần đề tài chánh phải công khai minh bạch giá cả bao nhiêu tránh thiệt thòi bất công cho nghuoi day. nếu làm tốt thì phu huynh nhất trí thoi
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm