TP.HCM: Chuẩn bị tập huấn thực hiện đánh giá học sinh tiểu học
(Tổ Quốc) - Ngày 10/10, Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc trên địa bàn chuẩn bị triển khai kế hoạch tập huấn sắp tới.
Thứ Ba, ngày 11/10/2016 - 15:08
 
Thực hiện công văn ngày 4/10 của Bộ GDĐT về việc yêu cầu Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên tiểu học và Giám đốc các sở GDĐT triển khai tập huấn đánh giá học sinh tiểu học, Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các Phòng GDĐT, Hiệu trưởng trường phổ thông nhiều cấp trên địa bàn chỉ đạo các đơn vị phổ biến Thông tư 22 và văn bản hợp nhất Thông tư 22 và 30 về đánh giá học sinh tiểu học để chuẩn bị triển khai kế hoạch tập huấn sắp tới.
Theo đó, Hiệu trưởng các trường tiểu học cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh về chủ trương đổi mới đánh giá học sinh tiểu học quy định tại Thông tư 22. Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên thảo luận và chuẩn bị các vấn đề còn băn khoăn, chưa rõ trong thông tư 22 để trao đổi và chia sẻ, góp ý và đề xuất (nếu có) trong thời gian tập huấn. Sau đó, tập hợp biên bản thảo luận của các đơn vị thành biên bản chung và chọn lực lượng cốt cán tham dự hội thảo tập huấn cấp thành phố, đồng thời tham gia tổ tư vấn cho các đơn vị sau tập huấn.
Ngoài ra, hướng dẫn các đơn vị, giáo viên tiếp tục thực hiện Thông tư 30 và Thông tư 22 khi có hiệu lực; chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Thông tư tại địa phương và báo cáo kết quả thực hiện về Sở vào cuối học kỳ I và cuối năm học.
Dự kiến, Sở GDĐT sẽ phối hợp với các trường Đại học có đào tạo giáo viên tiểu học để tổ chức tập huấn thực hiện Thông tư 22 cho giáo viên, cán bộ quản lý khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến 6/11/2016./.
Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm