TP.HCM: Kiểm tra học kỳ 1 theo đề thi trắc nghiệm
(Tổ Quốc) - Đây là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở GDĐT TP.HCM về kiểm tra học kỳ 1 cấp THPT năm học 2016-2017.
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 13:06

Theo hướng dẫn của Sở, đối với khối 12, các trường sẽ biên soạn đề môn Văn theo hình thức tự luận (gồm hai phần Đọc hiểu và Làm văn). Các môn gồm: Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân sẽ soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn. Đề Toán và Ngoại ngữ gồm 50 câu, các môn còn lại là 40 câu.

Cũng theo hướng dẫn, với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ mỗi môn sẽ biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối. Tổ hợp môn khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân  và tổ hợp môn khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, sẽ có thể chọn một trong hai phương án hoặc là mỗi môn biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối hoặc là mỗi môn biên soạn thành hai đề A và B.

Mỗi đề có 60% cơ bản giống nhau, còn lại là phần phân hóa khác nhau, trong đó đề A có mức độ phân hóa thấp, đề B có mức độ phân hóa cao hơn. Các trường cho học sinh (HS) đăng ký và sắp xếp để kiểm tra thành hai nhóm (nhóm môn KHXH theo đề A, KHTN theo đề B hoặc ngược lại).

Theo yêu cầu của Sở, các trường ra đề và tổ chức kiểm tra chung ở các khối lớp cho các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn học còn lại, có thể tổ chức kiểm tra tại lớp. HS sẽ bắt đầu kiểm tra học kỳ I từ ngày 10/12 đến ngày 23/12.

Việc thay đổi hình thức thi này sẽ giúp các em làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia cũng như để giáo viên các trường “luyện” khả năng ra đề thi trắc nghiệm./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm