TP.HCM: Mới đáp ứng được 2/3 giáo viên Tiểu học trong năm học mới
(Tổ Quốc) - Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa cho biết như vậy tại kỳ họp thứ hai của HĐND TP.HCM khóa IX.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 11:34

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn cho hay, để chuẩn bị cho năm học 2016-2017, TP cần 1.427 giáo viên tiểu học nhưng các quận, huyện hiện nay mới chỉ tuyển được 2/3 số này, còn lại phải tiếp tục tuyển trong năm học.

Trả lời về vấn đề thiếu giáo viên âm nhạc, mỹ thuật, giáo viên tiểu học, ông Sơn cho rằng, đây là thực tế khó khăn chung từ khâu đào tạo ra đội ngũ giảng dạy.

Ở tiểu học, chủ yếu chỉ có giáo viên phụ trách chính hai môn là tiếng Việt và Toán, còn lại các môn năng khiếu như mỹ thuật, âm nhạc, tiếng anh, thể dục... vẫn đang là bài toán khó của TP. Theo ông Sơn, nguồn đào tạo đội ngũ này ở các trường sư phạm khá hạn chế. Mặc dù những năm trước TP đã cho phép tuyển giáo viên diện KT3 nhưng năm nào cũng thiếu.

TP.HCM: Mới đáp ứng được 2/3 giáo viên Tiểu học trong năm học mới - ảnh 1TP.HCM mới tuyển được 2/3 số giáo viên tiểu học trong năm học 2016-2017. Ảnh nguồn: giaoduc.net.vn.

 Vì vậy, phải chấp nhận một thực tế một giáo viên dạy nhiều trường và nhiều giáo viên hợp đồng để đảm bảo đủ tiết dạy cho các em.

Được biết, theo báo cáo của Sở trước đó, trong năm học 2016-2017, TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng gần 5.000 giáo viên, trong đó  hơn 1.500 giáo viên mầm non, hơn 1.400 giáo viên tiểu học, THCS cần gần 1.300 giáo viên THCS, hơn 400 giáo viên, khối THPT và GDTX và 93 giáo viên Trung cấp chuyên nghiệp. Đến nay, Sở chỉ mới hoàn thành tuyển dụng và phân nhiệm sở cho giáo viên khối THPT và GDTX, còn lại bàn giao các quận, huyện xây dựng kế hoạch và tiến hành tuyển dụng theo nhu cầu từng địa bàn./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm