TP.HCM: Nhân rộng chương trình dạy tiếng Anh tích hợp
(Tổ Quốc) - Sau thời gian triển khai, chương trình này đã có những dấu hiệu tích cực.
Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 14:47

Sở GDĐT TP.HCM cho biết, sau thời gian triển khai dạy tiếng Anh tích hợp tại 89 trường trên địa bàn TP, đã nhận được những tín hiệu tích cực từ học sinh, phụ huynh. Vì vậy, TP sẽ triển khai thêm tại 24 trường tiểu học và 22 trường THCS giảng dạy chương trình này trong năm học 2016-2017.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT, mặc dù mới áp dụng được một năm nhưng dấu hiệu cho thấy chương trình phù này hợp với các em, nhất là học sinh tiểu học. Ghi nhận của Sở cho thấy, không có học sinh nào bỏ chương trình tích hợp giữa chừng do không tiếp thu được hay cảm thấy chưa phù hợp.

TP.HCM: Nhân rộng chương trình dạy tiếng Anh tích hợp - ảnh 1
Những giờ học sinh động, tăng hoạt động thực hành sẽ giúp học sinh thoải mái và tiếp thu nhanh hơn. Ảnh nguồn: VnExpress.

Nhiều ý kiến đánh giá, đây là chương trình giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức, tập luyện nghiên cứu khoa học cũng như vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tế. Nó còn giúp học sinh được nâng cao khả năng tiếng Anh và giảm tải chương trình học.

Với chương trình này, ngoài kiến thức thuộc khoa học tự nhiên, hầu hết những bài học về văn hóa - xã hội đều là kiến thức thuần Việt được dạy bằng tiếng Anh, giúp hỗ trợ phát triển tư duy, năng lực học sinh.

Được biết, chương trình tiếng Anh tích hợp được gọi tắt từ đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh quốc và Việt Nam” là chương trình tích hợp giữa khung chương trình Quốc gia Anh và Bộ GDĐT Việt Nam. Chương trình chính thức triển khai tại TP HCM được hơn một năm nay theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Với những tín hiệu tích cực trên, trong năm học 2016-2017, nhiều trường trên địa bàn TP đã chủ động đề nghị triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp tại đơn vị mình./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm