TP.HCM nói “không” với dạy thêm, học thêm từ năm học 2016-2017
(Tổ Quốc) - Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa ký ngày 26/8.           
Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 - 16:35

Theo đó, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về quản lý dạy thêm học thêm tại tất cả các trung tâm, cơ sở bồi dưỡng văn hóa, ngoại ngữ, tin học… đã được cấp phép giảng dạy trong nhà trường từ năm học 2016-2017.

Các Phòng GDĐT cần thực hiện tốt công tác tham mưu với UBND quận huyện để tổ chức quản lý việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường theo địa bàn. Tùy điều kiện từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh cuối cấp. 

TP.HCM nói “không” với dạy thêm, học thêm từ năm học 2016-2017	 - ảnh 1Sẽ chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tại TP.HCM. Ảnh nguồn: thanhnien.vn.
Cũng theo yêu cầu, các trường phải thực hiện nghiêm túc quy định về công khai, minh bạch, nhất là việc thu chi và quản lý tài chính nhà trường. Đồng thời, đảm bảo an toàn trường học, đẩy mạnh công tác phổ cập bơi lội, phòng chống tai nạn, chống đuối nước cho trẻ.

Các trường cần nhân rộng mô hình giáo dục kỹ năng sống, đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, giáo dục trải nghiệm, học sinh nghiên cứu khoa học; Tăng cường chỉ đạo giáo viên giới thiệu, định hướng cho học sinh đọc sách để góp phần hình thành thói quen đọc sách cho trẻ và phối hợp đưa âm nhạc dân tộc, võ dân tộc vào nhà trường…

Trước đó, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiều đại biểu đã bày tỏ việc chưa đồng tình với “lệnh” cấm dạy thêm, học thêm trong trường.

Sau đó, đoàn khảo sát của Ban văn hóa Xã hội, HĐND TP.HCM đã tiến hành khảo sát về tình hình dạy thêm học thêm tại một số địa bàn và sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT TPHCM về vấn đề này vào ngày 31/8 tới./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (5)
lưu quang mạnh : (06:03, 29/08/2016)
Tôi vô cùng cảm ơn bác thăng ra chỉ thị cấm dạy thêm. Tôi không vơ đũa hết các thầy cô nhưng tôi thấy có rất nhiều thầy cô vô cùng nham hiểm con tôi không học thêm thì dù có làm bài kiểu gì cũng điểm thấp. Dù rất bất bình nhưng không dám hé môi vì sợ kinh khủng
nguyen yen le : (21:17, 28/08/2016)
Quyết định của đồng chí Đinh La Thăng thật là sáng suốt, trả lại tuổi thơ cho các em
Nguyễn Khanh : (20:52, 28/08/2016)
VIỆC CẤM DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BÍ THƯ THÀNH ỦY LÀ BƯỚC ĐỘT PHÁ, ĐÁNH VÀO NHỮNG TỆ NẠN MÀ BẤY LÂU NAY CÁC VỊ TIỀN BỐI CỦA TP.HCM KHÔNG LÀM ĐƯỢC! RẤT MONG QUYẾT ĐỊNH CỦA BÍ THƯ THÀNH ỦY KHÔNG RƠI VÀO QUÊN LÃNG!
tranvandap7@gmail.com : (20:51, 28/08/2016)
Tôi hoan nghênh cấm dạy thêm học thêm ở TP HCM, các tỉnh khác cũng nên học tập TP HCM lệnh cấm này
Ngán : (20:51, 28/08/2016)
Con tôi học THPT LE QUÝ ĐÔN ĐỐNG ĐA HÀ NỘI. Vào đây mới thấy nhiều giáo viên rất trục lợi o ép học sinh học thêm các môn chính kín tuần. Cô dạy văn ép học xuyên hè tuần hai ba buổi thậm chí nghỉ là bắt học bù buổi tối đến 9-10h đêm. Về tới nhà là các cháu mệt mỏi, chiều tối không kịp an phải đi học. Chuẩn bị khai giảng các cháu được trường yêu cầu tập văn nghệ nhưng cô không cho đi vì trùng học thêm. Tuổi các cháu vừa học vừa muốn văn nghệ vui chơi nhưng chỉ vì thu tiền dạy thêm mà cô o ép mọi hoạt động. Tôi mong lãnh đạo nhà trường nắm được để điều chỉnh giáo viên. Nhưng có vẻ hiệu trưởng buông lỏng quản lí hoặc ăn chia với nhau. Học ở trường này ngoài cái mác tốt hơn trước thì việc o ép học sinh học thêm 3-2,5 triệu một tháng là điều lẽ dĩ tất ngẫu!

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm