TP.HCM: Quy định nữ sinh phải mặc áo dài 2 lần/tuần
(Tổ Quốc) - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT tổ chức thực hiện việc học sinh nữ mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu 2 ngày/ tuần. 
Thứ Ba, ngày 14/02/2017 - 16:41

Thực hiện theo kết luận của UBND TP.HCM về việc vận động cán bộ, công nhân viên, nữ sinh mặc áo dài, Sở GD-ĐT đề nghị các trường THPT tổ chức thực hiện việc nữ  sinh mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu 2 ngày/tuần.

Việc này nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam với những giá trị truyền thống văn hóa vốn được bảo tồn từ nhiều thế hệ và nhằm giáo dục học sinh phát huy nét đẹp văn hóa, giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam.

TP.HCM: Quy định nữ sinh phải mặc áo dài 2 lần/tuần - ảnh 1Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến khích nữ sinh mặc áo dài trong trường ít nhất 2 ngày/tuần.

Trước đó, ngày 13/1/2016, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản khuyến khích nữ sinh mặc áo dài. Cho đến nay, hầu hết nữ sinh các trường THPT đã duy trì việc mặc áo dài tối thiểu 1 buổi/tuần.

Để giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt được tiếp tục nuôi dưỡng và làm sống dậy trong lòng người Việt Nam, đặc biệt đối với thế hệ trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc khuyến khích nữ sinh mặc áo dài cũng góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của một thành phố HCM “Năng động, sáng tạo, giàu truyền thống dân tộc”./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
van nguyen : (11:26, 18/02/2017)
Việc thực hiện nghi thức áo dài với học sinh trung học là không khoa học.Các cháu sử dụng phương tiện chính là xe đạp,do vậy quần chùng áo dài dễ gây tai nạn.Chưa kể nạn hình thức sẽ làm các cháu dễ không tập trung vào học.

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm