TP.HCM: Tăng cường phòng, chống dịch Zika và sốt xuất huyết trong trường học
(Tổ Quốc) - Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết.
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 - 17:12

Nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết tại TP.Hồ Chí Minh, Sở GDĐT các đơn vị giáo dục trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần cho sự thành công của chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” do Bộ Y tế và UBND TP.HCM Minh phát động. 

TP.HCM: Tăng cường phòng, chống dịch Zika và sốt xuất huyết trong trường học - ảnh 1Tăng cường phòng, chống dịch Zika và sốt xuất huyết trong trường học 

Theo đó, các trường học trên địa bàn cần chủ động diệt lăng quăng (bọ gậy) bằng những hoạt động định kỳ hàng tuần như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa, bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào chén nước kê chân giường tủ; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, vỏ xe cũ... và tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, Sở GDĐT đề nghị tất cả các trường trên địa bàn phải thực hiện tổng vệ sinh trường lớp bảo đảm tuyệt đối trường học không có lăng quăng. Phối hợp với địa phương tổ chức ngày thứ bảy, chủ nhật xanh nhằm vận động học sinh sinh viên tham gia làm sạch vệ sinh môi trường tại trường học, khu dân cư./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm