TP.HCM: Thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trước 30/9
(Tổ Quốc) - Đây là một trong những nội dung của Sở GDĐT TP.HCM hướng dẫn các đơn vị giáo dục trực thuộc.
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 15:58

Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc thực hiện lộ trình ngừng hoạt động dạy thêm, học thêm và sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Theo quy định mới của Sở, các hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường, trung tâm, các đơn vị trực thuộc, các cơ sở ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá hoặc trung tâm ngoại ngữ, tin học đang sử dụng cơ sở vật chất nhà trường phải báo cáo lộ trình ngưng hoạt động và có kế hoạch giải thể gửi về Sở.

Hiệu trưởng các trường lập hồ sơ đề nghị thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trước ngày 30/9. Đối với các cơ sở ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa hoặc trung tâm ngoại ngữ - tin học đang sử dụng cơ sở vật chất nhà trường, hiệu trưởng sẽ thông báo đến các nhà đầu tư chấm dứt hoạt động và lập hồ sơ giải thể trước ngày 31/1/2017.

TP.HCM: Thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trước 30/9 - ảnh 1TP.HCM ngưng dạy thêm, học thêm từ năm học 2016-2017. Ảnh nguồn: thanhnien.vn.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn, Sở sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể trên cơ sở phải đảm bảo quyền lợi của học sinh, phụ huynh và giáo viên. Sau thời gian nêu trên, các đơn vị nào chưa thực hiện theo hướng dẫn, hiệu trưởng nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Sở GDĐT TP.HCM cũng thông tin rõ lại nội dung mà dư luận gây tranh cãi đó là “đuổi việc giáo viên dạy thêm học sinh mình đang dạy chính khóa ở trường trong bất cứ hoàn cảnh nào” thành “Không cho phép giáo viên dạy học sinh mình đang dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào. Xử lý ở mức cao nhất nếu giáo viên vi phạm”.

Văn bản cũng cũng nêu rõ, TP.HCM chấm dứt việc tổ chức dạy thêm, học thêm từ năm học 2016 - 2017  trong tất cả các trường học là theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và chấp thuận của Bộ GDĐT. Điều này không đồng nghĩa với việc cấm giáo viên dạy thêm, giáo viên vẫn có thể dạy thêm tại các trung tâm, cơ sở dạy thêm có phép bên ngoài nhà trường theo đúng quy định tại Thông tư 17 của Bộ GDĐT và Quyết định số 21 của UBND TP.HCM quy định quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Đây là việc làm cần thiết để tạo môi trường giáo dục tốt cho học sinh theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố và Bộ GDĐT.

Được biết, hiện trên địa bàn TP có 82 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên dạy thêm trong nhà trường và 34 cá nhân, tổ chức được dạy thêm ngoài trường được cấp phép của Sở GDĐT và 106 đơn vị THCS dạy thêm trong trường ở cấp THCS và 47 cá nhân, tổ chức dạy thêm ngoài trường do UBND các quận, huyện cấp phép. Riêng khối tiểu học không được cấp phép dạy thêm./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm