TP.HCM: Tôn vinh, khen thưởng 360 học sinh giỏi tiêu biểu
(Tổ Quốc) - Sáng nay 15/7, tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) tổ chức lễ tôn vinh và khen thưởng cho 360 học sinh giỏi tiêu biểu.
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 22:00

Trong năm học 2015-2016, học sinh TP.HCM đạt rất nhiều thành tích trong các hội thi. Nổi bật là thành tích Huy chương bạc Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương của em Trần Tấn Phát, học sinh lớp 12 Trường THPT Năng khiếu

Hai em là Phạm Thanh Trúc và Nguyễn Hoàng Ngân (18 tuổi), học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM đã từng được mời đến giao lưu với tổng thống Mỹ Obama khi ông đến Sài Gòn hồi tháng 5 vừa qua với giải ba cuộc thi khoa học và kỹ thuật quốc tế (Mỹ) là dự án xe lăn vượt địa hình dành cho người tàn tật.

TP.HCM: Tôn vinh, khen thưởng 360 học sinh giỏi tiêu biểu  - ảnh 1Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM trao bằng khen cho học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016.

Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn, thay mặt lãnh đạo Sở trao bằng khen và chúc mừng sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Sơn cho biết, TP đang rất quan tâm và sâu sát chỉ đạo tháo gỡ những cơ chế để tập trung đầu tư mạnh mẽ hơn cho các em học sinh giỏi đủ điều kiện, các thầy cô giáo đủ điều kiện chăm lo cho các em. Vì vậy, trách nhiệm của các em là tiếp tục vượt qua mọi thử thách để đạt đến nhiều đỉnh cao mới, xứng đáng với sự yêu quý, kỳ vọng của tất cả mọi người.

Tham dự tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cũng ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành Giáo dục TP đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Bà mong muốn ngành GDĐT tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng hiền tài để sự lan tỏa đến cả những trường thường; những trường vùng ven, ngoại thành...

Trong năm học 2015-2016, TP.HCM có 3.782 học sinh giỏi cấp thành phố, 117 học sinh giỏi cấp quốc gia, 198 học sinh đạt thành tích cao tại các hội thi, nghiên cứu khoa học, tiếng Anh, giải toán cấp toàn quốc./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm