TP.HCM tuyển gần 2000 chỉ tiêu vào lớp 10 hệ chuyên năm 2017
(Tổ Quốc) - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên và lớp chuyên năm học 2017 - 2018.
Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 - 23:41

Theo thông báo, tổng chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên của TP.HCM năm 2017 là 1.960 chỉ tiêu, giảm 65 chỉ tiêu so với năm trước.

Cụ thể, THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 525 chỉ tiêu, tăng 5 chỉ tiêu; THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với 315 chỉ tiêu; THPT Nguyễn Thượng Hiền 175 chỉ tiêu; THPT Gia Định 210 chỉ tiêu; THPT Nguyễn Hữu Cầu 140, THPT Trung Phú 140; THPT Nguyễn Hữu Huân 175; THPT Mạc Đĩnh Chi 210 chỉ tiêu. Đặc biệt, THPT Củ Chi chỉ còn 70 chỉ tiêu, giảm nửa chỉ tiêu so với năm trước.

Điều kiện dự tuyển là những học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại Giỏi và được đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên. Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm). Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại hai Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).

TP.HCM tuyển gần 2000 chỉ tiêu vào lớp 10 hệ chuyên năm 2017 - ảnh 1TP.HCM tuyển gần 2000 chỉ tiêu vào lớp 10 hệ chuyên năm 2017.

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp). Lớp 10 chương trình tích hợp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh đã tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành chương trình Cambridge thuộc các trường THCS công lập tại TPHCM).

Môn chuyên của các lớp chuyên tiếng Trung, thi tiếng Trung; Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Nhật, thi tiếng Nhật; Môn chuyên của lớp chuyên Tin học, học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Điểm xét tuyển vào hệ chuyên được tính là tổng điểm các điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có). Trong đó, điểm khuyến khích là điểm học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi. Cụ thể, Giải nhất được cộng 2 điểm; Giải nhì 1,5 điểm; Giải ba 1 điểm.

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên được tính là tổng điểm của các điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán và chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Việc xét tuyển vào lớp chuyên, sẽ căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên; Xét tuyển vào lớp không chuyên thuộc các trường THPT chuyên, căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 hệ chuyên tại trường phổ thông nơi học lớp 9 cùng thời gian nộp hồ sơ thi tuyển vào lớp 10 THPT thường. Riêng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận tuyển sinh học sinh ở tỉnh khác với thời gian nộp hồ sơ từ ngày 2 - 9/5. Kết quả lớp 10 hệ chuyên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/6./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại