Trắng đêm xếp hàng, ngủ vỉa hè kiếm suất học cho con
(Tổ Quốc) - Để con được vào học trường mầm non chất lượng, nhiều phụ huynh ở TP.HCM phải xếp hàng nhận chỗ từ đêm 10/7.
Thứ Hai, ngày 11/07/2016 - 16:20

Để con được vào học trường mầm non chất lượng, nhiều phụ huynh ở TP.HCM phải xếp hàng nhận chỗ từ đêm 10/7.

 
Theo thông báo của trường mầm non Sơn Ca (phường Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM), trường chỉ tuyển sinh 40 trẻ vào lớp Mầm (sinh năm 2013). Đối tượng là những trẻ thường trú hoặc tạm trú theo hộ gia đình trên địa bàn khu phố 6, 7, 8 của phường Hiệp Bình Chánh. Theo kế hoạch, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh lúc 13h30 ngày 11/7 trong thời gian từ 11/7 đến 14/7.

Tuy nhiên, do sợ mất suất nộp hồ sơ nên nhiều phụ huynh đã đến trường từ đêm hôm trước. Ghi nhận của PV cho thấy, từ 0h sáng ngày 11/7, trước cổng trường mầm non Sơn Ca, các phụ huynh đã tập trung mang theo chăn, chiếu, gối... cùng hồ sơ nhập học ra ngồi chờ đợi.

 
Ông Hồ Minh Hoàng (khu phố 6) cho biết, ông đã mang hồ sơ theo ngồi đợi từ 7h tối ngày 10/7 và hy vọng cháu của ông sẽ được vào học trường công.

 
Nhiều phụ huynh ở đây cho biết, gần như năm nào trường cũng diễn ra tình trạng xếp hàng như thế này. Theo họ, gửi con vào trường công học phí rẻ hơn trường tư nhiều lần và giáo viên dạy đảm bảo. Vì thế, không ít bậc cha mẹ và người thân của học sẵn sàng thay phiên nhau chờ đợi suốt đêm.

 
Được biết, để đảm bảo những người xếp hàng sớm được đủ quyền lợi, một người đại diện cho nhóm phụ huynh sẽ lập danh sách, đọc tên từng người, rà soát những người đã "đặt chỗ". Nhiều phụ huynh bày tỏ mơ ước, sẽ có nhiều trường mầm non chất lượng để họ không phải xếp hàng thâu đêm thế này. Một số hình ảnh phụ huynh trực chờ trước cổng trường:

 

Trắng đêm xếp hàng, ngủ vỉa hè kiếm suất học cho con - ảnh 1

Trắng đêm xếp hàng, ngủ vỉa hè kiếm suất học cho con - ảnh 2

Trắng đêm xếp hàng, ngủ vỉa hè kiếm suất học cho con - ảnh 3

Trắng đêm xếp hàng, ngủ vỉa hè kiếm suất học cho con - ảnh 4

 

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm