Triển khai “trường đẹp cho em” tại 18 địa phương trên cả nước
(Tổ Quốc) - Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam vừa họp báo công bố triển khai chương trình “Nhà bán trú cho em” , “Trường đẹp cho em”, “Thắp sáng miền quê” trong năm 2016.
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 20:15

Theo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, hiện cả nước chỉ có 66% trường học kiên cố, còn lại vẫn còn 6.600 trường học nhờ, học mượn.

Từ năm 2013, Trung ương Đoàn đã triển khai chương trình “Nhà bán trú cho em” và “Trường đẹp cho em, đến nay đã xây được 27 điểm “Nhà bán trú cho em” với 54 phòng bằng phương pháp xây nhà lắp ghép và 16 điểm “Trường đẹp cho em” được xây bằng nhà xây gạch, nhà lắp ghép tại Đảo Bạch Long Vỹ, Đảo Hòn Chuối và Nậm Pồ (Điện Biên).

Triển khai “trường đẹp cho em” tại 18 địa phương trên cả nước - ảnh 1Đại diện Nhật Bản trao tài trợ cho Việt Nam. Ảnh nguồn: plo.vn.

Các công trình này đã tạo ra môi trường học tập tươi sáng hơn, đẹp hơn, đầy đủ hơn cho trẻ em vùng cao và các địa phương khó khăn, cũng như kết nối, định hướng các hoạt động tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ và cộng đồng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trung ương Hội và Trung ương Đoàn cho biết, dự kiến trong năm 2016 sẽ xây 20 điểm "Nhà bán trú cho em" và 60 điểm "Trường đẹp cho em" tại 18 tỉnh trên cả nước. Ngoài ra, sẽ xây 200 km đường "Thắp sáng đường quê" và 6.800 cột đèn chiếu sáng tại 20 tỉnh với với tổng kinh phí trên 23 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Được biết, tại buổi họp báo, đại diện Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 18 tỉ đồng để thực hiện các công trình an sinh xã hội và sẽ áp dụng công nghệ mới xây trường lắp ghép ở các công trình trên./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817