Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục?
(Tổ Quốc) - Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho một trường ĐH trực thuộc Bộ có chuyên môn sâu về pháp luật trực tiếp làm nòng cốt trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GD-ĐT.
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 - 06:06

Ngày 15/4, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Vụ Pháp chế và Vụ Giáo dục Đại học vừa có buổi làm việc với Ban giám hiệu và Tổ công tác của Trường ĐH Luật TP.HCM tại TP.HCM về vấn đề xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cho biết, việc sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật quan trọng của ngành GD-ĐT là Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học là hết sức cần thiết, trong đó làm sao để trả lời được việc cần sửa đổi, bổ sung những vấn đề gì? Vì sao phải sửa đổi, bổ sung? Và cần phải sửa đổi, bổ sung như thế nào?

Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục? - ảnh 1Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với Trường ĐH Luật TP.HCM.

Do đó, Bộ sẽ thành lập Tổ công tác, Tổ biên tập và các tiểu Tổ biên tập Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học do Trường ĐH Luật TP.HCM đề xuất.

Cụ thể, để có đầy đủ các cơ sở luận cứ khoa học, khách quan của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học, Tổ công tác trực tiếp thực hiện việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật này; Xây dựng dự thảo luật, tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý, chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục khác, các viện nghiên cứu và chuyên gia độc lập bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ.

Tổ biên tập và các tiểu Tổ biên tập Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học xây dựng dự thảo sau đó lấy ý kiến góp ý của các cục, vụ trực thuộc Bộ và trình Bộ trưởng xem xét quyết định.

Dự kiến, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học sẽ hoàn thiện vào tháng 5/2018 để trình Quốc hội cho ý kiến và dự kiến thông qua tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2018./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm