Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành việc chấm thi
(Tổ Quốc) - Dự kiến hôm nay 13/7,  công tác chấm thi của Trường ĐH Thủy lợi sẽ hoàn tất.
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 - 08:24

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, chủ trì cụm thi ĐH Thủy lợi vừa cho biết, trong 1-2 ngày tới, Trường sẽ hoàn thành việc chấm thi theo đúng quy chế và gửi dữ liệu điểm thi của các thí sinh về Bộ GDĐT theo quy định.

Hiện, cụm thi đã hoàn thành việc chấm thi các môn trắc nghiệm và đã có phổ điểm chính xác. Theo thống kê, phổ điểm của môn Hóa là "chuẩn nhất". Điểm số tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là 6.

Với môn Vật lý phổ điểm nhiều nhất là 7. Trong khi đó, môn Sinh học phổ điểm lại nhiều nhất tập trung vào điểm 4.

Các môn Lý, Hóa đều đã có những bài đạt điểm tối đa, 10 điểm. Riêng môn Sinh điểm cao nhất tại cụm thi của Trường ĐH Thủy lợi cao nhất là 9,8 điểm, không có bài thi đạt điểm 10.

Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành việc chấm thi - ảnh 1Giám khảo chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh nguồn: Vietnamnet.

Ông Thái cũng cho biết, các môn tự luận như  Lịch sử, môn Địa lý, môn Tiếng Anh cũng đã hoàn tất. Phần trắc nghiệm của môn tiếng Anh có phổ điểm nhiều nhất từ 2,5-3, có những bài thi đã đạt điểm tối đa của phần trắc nghiệm là 8 điểm.

Riêng hai môn tự luận Toán và Ngữ văn cũng đã hoàn thành việc chấm 2 vòng độc lập theo quy định. Tuy nhiên, do hai môn này xuất hiện nhiều bài bị chấm vênh giữa các giám khảo chấm thi nên hội đồng chấm thi đang hoàn tất việc chấm so vênh theo quy chế.

Môn Ngữ văn năm nay rất khó chấm vì đề thi được ra theo hướng mở nên các giám khảo chấm vênh nhau khá nhiều, có những bài thi môn Văn vênh nhau tới 2 điểm- ông Thái cho biết. Theo quy định, các bài thi môn Văn vênh nhau từ 1 điểm trở lên thì các giám khảo phải tổ chức đối thoại để điều chỉnh. Với các bài thi chênh trên 1,5 điểm thì buộc phải chấm thi vòng thứ 3.

Được biết, Trường ĐH Thủy lợi bắt đầu chấm thi từ ngày 6/7, với khoảng gần 50 ngàn bài thi tự luận và 25 ngàn bài thi trắc nghiệm./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm