Trường ĐH Việt Nam đầu tiên kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA
(Tổ Quốc) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã trở thành trường ĐH đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.
Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 11:35

Thông tin trên báo Dân trí cho biết, từ 15/1 đến 20/1/2017, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN sẽ tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã khởi động công tác chuẩn bị từ hơn một năm trước và xây dựng các nhóm viết báo cáo, kiểm định nội bộ và đánh giá ngoài dựa trên 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn.

Trường ĐH Việt Nam đầu tiên kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA - ảnh 1Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã trở thành trường ĐH đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Mục đích của việc đánh giá lần này của trường là củng cố chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ một cách toàn diện, đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ và tăng cường mục đích của Mạng lưới AUN-QA theo hướng đảm bảo chất lượng trường đại học ở Đông Nam Á. Việc đánh giá cũng đã nhận được sự quan tâm đáng kể của các chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong các nước Đông Nam Á.

Trước đó, trong giai đoạn 2012-2015, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã có 6 chương trình đào tạo được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN) kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA gồm: Chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý, Địa chất và Khoa học Môi trường. Trong đó, chương trình ngành Hóa học và Địa chất được 5.0 điểm, là những chương trình đào tạo có điểm đánh giá cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm