Trường quốc tế tăng “chóng mặt” tại các nước châu Á
(Tổ Quốc) - Châu Á đang là nơi có trường quốc tế phát triển mạnh nhất tập trung tại một số nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản.
Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 17:53

Hiện có khoảng 8.000 trường quốc tế trên toàn cầu với 4,26 triệu học sinh, trong đó một  số nước châu Á đang là thị trường tiềm năng.

Cách đây một thập kỉ, Thái Lan chỉ có khoảng chục trường quốc tế thì nay đã tăng lên 172 trường, Malaysia có 142 trường, Nhật Bản 233 trường, Singapore 63 trường. Myanmar cũng được coi là một thị trường tiềm năng, trong đó trường quốc tế Dulwich của Anh sẽ mở cửa vào năm sau. Năm 2000, Hong Kong (Trung Quốc) có 92 trường quốc tế nhưng hiện con số này đã là 171 trường.

Đáng nói nhất là nhu cầu trường quốc tế  đang bùng nổ tại Trung Quốc. Cách đây 15 năm, đất nước này có khoảng 10 trường quốc tế, nhưng theo số liệu thống kê đầu năm nay cho thấy con số này đã tăng lên tới  530 trường và có xu hướng tiếp tục tăng.

Ý kiến của những phụ huynh cho con theo học ở các trường quốc tế tại Trung Quốc cho rằng, các trường công lập đang bị áp lực về thi cử ngày càng nặng nề và thiếu sự kết nối giữa giáo viên và học sinh. Học tại các trường quốc tế, con em  họ được học trong một môi trường giáo dục tiên tiến, học mà chơi, chơi mà học thực sự./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm