Truy nã đặc biệt giáo viên nghỉ hưu lừa xin việc chiếm đoạt tiền tỷ
(Tổ Quốc) - Hứa sẽ xin việc vào cơ quan Nhà nước, đối tượng Cúc lừa hơn 1,5 tỷ đồng của gần 20 người sau đó xuất cảnh sang Mỹ.
Đ.Hoàng - T.Trung - / Thứ Tư, ngày 19/04/2017 - 13:52

Ngày 19/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Thị Kim Cúc (58 tuổi, thường trú 1/4/33 Nguyễn Trường Tộ, phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, đối tượng Cúc là giáo viên đã nghỉ hưu. Lợi dụng sự cả tin của nhiều người, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2016 lấy uy tín mình từng là giáo viên, Lê Thị Kim Cúc đưa ra thông tin gian dối rằng mình có khả năng xin được việc vào làm ở các cơ quan Nhà nước.

Truy nã đặc biệt giáo viên nghỉ hưu lừa xin việc chiếm đoạt tiền tỷ  - ảnh 1Đối tượng Lê Thị Kim Cúc đang bị cơ quan Công an truy nã đặc biệt.

Đối với mỗi suất việc làm, đối tượng Cúc ra giá từ 60 đến 180 triệu đồng. Vì cả tin và muốn có việc làm, nhiều người mang hồ sơ xin việc và tiền đến đặt cọc cho bà Cúc. Tuy nhiên sau một thời gian dài không thấy bà Cúc xin được việc như đã hứa, các nạn nhân mới biết mình bị lừa đảo nên làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định trong khoảng thời gian nói trên, đối tượng Cúc đã lừa nhận tiền của gần 20 người, chiếm đoạt số tiền hơn 1,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan công an xác định hiện đối tượng Cúc đã xuất cảnh sang Mỹ./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm