“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu
(Tổ Quốc) - Cùng với những món quà về vật chất do Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hoá Dongbu (Hàn Quốc) tài trợ, học sinh một số trường THCS tại Lai Châu còn nhận được món quà vô cùng “đặc biệt” về tinh thần là kỹ năng sống với mục đích để các em có một cuộc sống an toàn hơn.      
Thứ Tư, ngày 15/02/2017 - 16:46

Tiếp tục chương trình hoạt động thiện nguyện của PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu, chiều ngày 14 và sáng 15/2, nhóm sinh viên Hàn Quốc và sinh viên trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm truyền đạt kỹ năng sống cho các em học sinh của một số trường THCS của tỉnh Lai Châu.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 1Các em học sinh trường THCS Nậm Loỏng đang nhận quà là những chiếc xe đạp xinh xắn - món quà từ Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hoá Dongbu.

Cùng với 50 chiếc xe đạp, 50 chiếc mũ bảo hiểm được trao cho 50 em học sinh có điều kiện khó khăn thuộc hai trường THCS Nậm Loỏng (TP Lai Châu) và Trường THCS Bản Bo (huyện Tam Đường – Lai Châu), các em học sinh tại đây còn được sinh viên hướng dẫn kỹ năng sử dụng xe đạp và mũ bảo hiểm sao cho an toàn.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 2Các em học sinh được hướng dẫn cách đi xe đạp và sử dụng mũ bảo hiểm an toàn

Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn cách hô hấp nhân tạo, cách vẽ nhanh và đơn giản nhiều hình khối màu sắc độc đáo trên nền áo phông, các trò chơi tập thể... giúp các em học sinh hoà đồng, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 3 

“Bên cạnh việc học các môn thuộc giáo trình, tôi nghĩ kỹ năng sống cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa... bởi điều kiện sống những nơi này còn nhiều thiếu thốn. Các em học sinh lại ít được tiếp cận với internet. Vì vậy, qua sự giúp đỡ, tài trợ của PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu, chúng tôi muốn chia sẻ với các em học sinh nơi đây một số kỹ năng để vận dụng trong cuộc sống hằng ngày, giúp các em tự tin hơn trong học tập và giao tiếp. Qua đây, chúng tôi cũng cảm ơn PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu đã tạo cơ hội cho chúng tôi được trải nghiệm, cảm nhận...hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống”, sinh viên Uôn Chun Hiok – Đại học HanYang (Hàn Quốc) chia sẻ.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 4Sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn các em học sinh phương pháp hô hấp nhân tạo

Trải qua 2 ngày giao tiếp với các em học sinh, Trần Thị Mỹ Linh - sinh viên khoa Kinh tế Đối ngoại - Trường Đại học Ngoại thương cảm nhận: “Các em học sinh nơi đây rất dễ thương, nhiệt tình học hỏi. Tuy nhiên, các em còn thiếu kỹ năng, kinh nghiệm sống. Sự chia sẻ của PTI, Quỹ Văn hoá Dongbu sẽ là cơ hội để các em có điều kiện học tập tốt hơn, cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống”.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 5Học cách vẽ lên áo phông

Do điều kiện sống còn nhiều khó khăn nên học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam thường xuyên nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ từ các nhà tài trợ hảo tâm từ trong nước đến nước ngoài. Tuy nhiên, ngoài việc nhận sự hỗ trợ về vật chất, các em học sinh nơi đây luôn mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ về kỹ năng sống bởi đây chính là hành trang giúp các em sống an toàn hơn – điều mà đôi khi phụ huynh học sinh đã bỏ qua trong quá trình giáo dục, dạy dỗ con em họ.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 6 

“Đây là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống mà mỗi con người cần phải có. Vì nếu cuộc sống thiếu đi những kỹ năng, hiểu biết, mỗi con người chúng ta sẽ gặp khó khăn trong ứng xử, dẫn tới thiệt thòi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, chúng tôi vô cùng cảm ơn PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu đã mang lại cho chúng tôi cơ hội lần này, ông Nguyễn Hợi – Hiệu trưởng Trường THCS Bản Bo xúc động cảm ơn.

“Truyền” kỹ năng sống cho học sinh Lai Châu - ảnh 7 Các em học sinh tham gia các trò chơi để tự tin hơn trong giao tiếp và học tập.

Trong hai ngày qua, các em học sinh nơi đoàn tới đã tiếp nhận “món quà” mà PTI và Quỹ Văn hoá Dongbu trao tặng một cách rất vui vẻ và hào hứng. Đúng như ông Kim Sangryul – đại diện Quỹ Văn hoá Dongbu phát biểu tại Trường THCS Bản Bo khi trao quà: “Các em học sinh Việt Nam cũng giống như trẻ em Hàn Quốc, thật rạng rỡ, đáng yêu và ham học hỏi. Hy vọng rằng, từ nay và sau này, các em tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ về kỹ năng sống để có một cuộc sống an toàn hơn”./.

Hà Giang – Nam Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm