Từ 19 điểm có thể trúng tuyển vào ĐH Kiến trúc Hà Nội
(Tổ Quốc) -  Trưởng phòng Đào tạo Đại học (ĐH) Kiến trúc Hà Nội Phạm Trọng Thuật vừa cho biết như vậy.
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 - 08:24

Thông tin trên VTC, tính đến sáng 10/8, ĐH Kiến trúc HN đã nhận hơn 2.700 hồ sơ. Do lượng hồ sơ năm nay ít hơn so với năm ngoái nên thí sinh đạt từ 19 đến 20 điểm có khả năng đỗ rất cao vào các ngành của trường.

Những ngày qua, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại Trường rất đông nhưng ít sai sót vì đặc thù ngành năng khiếu nên bắt buộc các em phải xác định rõ trước khi đăng ký dự thi.

Trường đã bố trí đội ngũ tư vấn gồm cán bộ phòng và tất cả các khoa để đáp ứng đầy đủ thông tin cho thí sinh và phụ huynh. Toàn bộ dữ liệu của các thí sinh được nhập lên hệ thống của Trường, sau  khi tiến hành kiểm tra kỹ sẽ nhập lên dữ liệu của Bộ GDĐT ngay trong ngày.

Năm 2016, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có tổng chỉ tiêu là 2.250 với 18 ngành đào tạo, trong đó có 50 chỉ tiêu dành cho đối tượng cử tuyển.

Ngoài ra, Trường cũng vừa mở thêm 4 ngành đào tạo mới theo hình thức tín chỉ với 300 chỉ tiêu gồm: Điêu khắc với 50 chỉ tiêu; Thiết kế thời trang 50 chỉ tiêu; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 150 chỉ tiêu và Công nghệ thông tin với 50 chỉ tiêu.

Các ngành Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng được xem là những ngành thu hút đông thí sinh nhất trong nhiều năm qua. Trong khi đó, ngành Kiến trúc xây dựng và Quản lý xây dựng là nhữn ngành ra trường có việc làm cao và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm