Tự lập trang web bán cam, nhận giải thưởng công nghệ
(Tổ Quốc) - Anh Bùi Văn Xuân, người tự lập trang web để bán cam Cao Phong đã xuất sắc vượt qua 62 nông dân và giành giải cao nhất.
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 17:31

Đây là cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì. Trải qua vòng xét tuyển được tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành, 63 cá nhân xuất sắc nhất đại diện cho gần 15 triệu hộ nông dân Việt Nam đã tham dự vòng thi cấp quốc gia tại Hà Nội.

Kết quả, Ban Tổ chức (BTC) đã tìm được chủ nhân xuất sắc nhất cuộc thi là anh Bùi Văn Xuân - người tự lập trang web để bán cam Cao Phong ở Hòa Bình.

Ngoài ra, BTC đã trao giải Nhì cho anh Trần Nam Trang (Đồng Nai) và anh Đỗ Anh Đức (Thanh Hóa); giải Ba cho anh Vũ Chí Quang (Kon Tum), anh Nguyễn Minh Nhựt (Đồng Tháp) và chị Hà Thị Thu (Quảng Ninh).

Tự lập trang web bán cam, nhận giải thưởng công nghệ - ảnh 1Lễ trao giải cuộc thi. Ảnh nguồn: baochinhphu.vn.

Tại cuộc thi, thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm; Soạn thảo văn bản với nội dung về ứng dụng CNTT trong sản xuất, kinh doanh của cá nhân, gia đình hoặc tổ nhóm liên kết sản xuất mà mình tham gia; Kỹ năng sử dụng mạng Internet để truy cập, khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường, ứng dụng CNTT trong trồng trọt, chăn nuôi; Gửi - nhận thư điện tử trong thời gian 60 phút.

Đây sẽ là cơ hội để nông dân Việt Nam nâng cao trình độ, năng lực, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817