Việt Nam trao bằng tiến sỹ quân sự cho cán bộ quân đội Lào
(Tổ Quốc) - Chiều 27/3, tại thủ đô Vientiane, Học viện Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane, Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ trao bằng tiến sỹ cho hai sỹ quan Quân đội Nhân dân Lào theo chương trình đào tạo tiến sỹ quân sự tại Học viện Quốc phòng Việt Nam. 

Thứ Ba, ngày 28/03/2017 - 06:37

Tham dự buổi lễ, có Thiếu tướng, phó giáo sư, tiến sỹ Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng Việt Nam; Đại tá, tiến sỹ Keosouphan Inthavongsa, Giám Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Học viện Quốc phòng Việt Nam và Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane. 

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Việt Khoa đã trân trọng trao bằng tiến sỹ cho Thượng tá Thongdam Sengsoulichanh và Thượng tá Khamsone Keobuonpanh, cán bộ Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane đã hoàn thành chương trình đào tạo, được xét công nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ quân sự cấp học viện tại Học viện Quốc phòng Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt ban tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hãnh, Cục trưởng Cục Huấn luyện-Đào tạo, Học viện Quốc phòng Việt Nam đã đọc quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ của Giám đốc Học viện Quốc phòng Việt Nam cho hai học viên trên. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hãnh khẳng định, việc hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ của Thượng tá Thongdam Sengsoulichanh và Thượng tá Khamsone Keobuonpanh là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của 2 đồng chí trong nghiên cứu và rèn luyện. 

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả ban đầu, điều quan trọng là hai đồng chí phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu đưa các bài học lý luận vào thực tiễn công tác hàng ngày của đơn vị. 

Thượng tá Thongdam Sengsoulichanh và Thượng tá Khamsone Keobuonpanh bày tỏ niềm vinh dự khi được xét công nhận học vị và được cấp bằng tiến sỹ quân sự tại Học viện Quốc phòng Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu không ngừng, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, đề xuất các vấn đề trong phạm vi công tác của mình để trở thành những cán bộ quân đội có trình độ và hiểu biết chuyên sâu, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được cấp trên giao phó. 

Học viện Quốc phòng trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học quân sự hàng đầu của Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Với vai trò là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong những năm qua, Học viện Quốc phòng đã có những hỗ trợ và giúp đỡ to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Quân đội Nhân dân Lào nói chung và cho Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane nói riêng. 

Nhiều cán bộ Quân đội Nhân dân Lào sau khi hoàn thành các chương trình nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sỹ tại Học viện Quốc phòng Việt Nam đã giữ những chức vụ quan trọng trong lực lượng Quân đội Nhân dân Lào và nhiều đồng chí đang tiếp tục nghiên cứu, giảng dạy, góp phần hoàn thiện lý luận, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao trong lực lượng Quân đội Nhân dân Lào tại Học viện Quốc phòng Kaysone Phomvihane./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817