Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017
(Tổ Quốc) -Dàn hợp xướng Vinschool One vừa xuất sắc đạt 2 giải Vàng ở bảng nhạc Dân gian và Thiếu nhi tại Hội thi Hợp xướng Quốc tế Interkultur tổ chức tại Hội An (Quảng Nam).
Thứ Hai, ngày 12/06/2017 - 16:05

Với chủ đề “Chung nhịp đập âm nhạc”, Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur lần thứ V-2017 diễn ra từ 7/6-11/6 đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ của 33 đoàn đến từ 10 quốc gia trên thế giới mang tới không gian âm nhạc đầy màu sắc và ngập tràn tình hữu nghị. Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi cũng là những tên tuổi lớn trong làng nhạc thính phòng quốc tế.

Tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur - dàn hợp xướng Vinschool One gồm 60 học sinh từ 8 đến 16 tuổi của Hệ thống giáo dục Vinschool đã thi đấu tại Bảng G1 (nhạc Thiếu nhi) và Bảng F (nhạc Dân gian). Dù thi đấu với với nhiều đội mạnh đến từ các nước Nga, Philippines, Indonesia, Trung Quốc…. – chung cuộc, Vinschool One đã xuất sắc đạt 2 giải Vàng ở bảng nhạc Dân gian và Thiếu nhi.

Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017 - ảnh 1 Dàn hợp xướng Vinschool tại hội thi.

Tại bảng nhạc Dân gian, Vinschool One đã thi đấu tự tin và thể hiện sinh động tổ khúc hợp xướng “Dân ca ba miền” với các tác phẩm dân ca đặc sắc “Xe chỉ luồn kim - Lý ngựa ô - Lý con cúm núm”. Với việc chọn những con vật quen thuộc trong các làn điệu dân ca làm hình tượng trung tâm, Vinschool One đã xâu chuỗi khéo léo những câu chuyện cuộc sống để truyền tải thông điệp giản dị, sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước.

Lần đầu tiên thử sức ở bảng Thiếu nhi - một trong những bảng khó nhất của Interkultur, Vinschool One mang tới chuỗi tác phẩm thánh ca - hợp xướng - acapella. Ngoài việc truyền tải thông điệp hòa bình thế giới, màn trình diễn giúp Vinschool One thể hiện xuất sắc kỹ thuật và các giá trị hàn lâm của nghệ thuật hợp xướng từ chất giọng đến cách hát, cách hòa bè...

Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017 - ảnh 2 Đội đã đạt 2 giải Vàng.

Nhờ ý tưởng nghệ thuật độc đáo cùng kịch bản chặt chẽ và sáng tạo, các tác phẩm dự thi của Vinschool One thể hiện rõ nét tinh thần “tự tôn dân tộc – sẵn sàng hội nhập” và nhận được đánh giá xứng đáng của Ban Giám khảo với 2 giải Vàng ở cả 2 bảng thi. Bên cạnh các giải thưởng tại Interkultur 2017, Vinschool One cũng để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè thế giới với màn đồng diễn “Hòa nhịp con tim” trong lễ Khai mạc.

Đây là lần thứ 2 Vinschool One tham gia Hội thi Hợp xướng Quốc tế Interkultur. Năm 2015, Vinschool One đã vinh dự đạt giải Vàng bảng Dân gian và đạt Giải Triển vọng cho “màn trình diễn đặc biệt tốt” của mình.

Ngoài các phần thi chính thức, Interkultur 2017 còn tổ chức “Hòa nhạc hữu nghị” với chủ đề “Giai điệu quốc tế” ngay trên các con phố cổ của Hội An, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ người dân và du khách. Cuộc thi là cơ hội quý báu để học sinh giao lưu, trao đổi về âm nhạc, tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc. Thông qua cuộc thi, 60 thành viên của Vinschool One đã trở thành những “đại sứ văn hóa”, để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về hình ảnh Việt Nam.

Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur được tổ chức thường niên bởi Liên minh văn hóa quốc tế Interkultur (Đức) từ năm 1988. Trong 29 năm qua, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 8.500 đoàn hợp xướng với khoảng 375.000 nghệ sĩ đến từ 103 quốc gia, trở thành một trong những sự kiện văn hóa nổi bật của thế giới. Không chỉ mang tới một lễ hội giao lưu âm nhạc, cuộc thi còn là cầu nối tăng cường hiểu biết về văn hóa và tình đoàn kết hợp tác quốc tế giữa các dân tộc trên toàn cầu./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm