Xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ kéo dài 12 ngày
(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ ngày 1/8, các trường đại học (ĐH) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh.
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 11:06

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GDĐT cho biết, công tác công bố điểm thi, xét tuyển nguyện vọng (NV) của các trường ĐH năm nay có nhiều thay đổi, việc xét tuyển NV1 chỉ kéo dài 12 ngày.

Để phục vụ công tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến của thí sinh, các trường THPT có hệ thống máy tính phải mở cửa hết công suất để phục vụ thí sinh.

Xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ kéo dài 12 ngày - ảnh 1Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2016

Ông Trinh cũng thông tin thêm, do thời gian xét tuyển NV1 của các trường ĐH chỉ kéo dài 12 ngày. Vì vậy, sau khi đã trúng tuyển NV1 và xác định được trường trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý nộp sớm phiếu chứng nhận kết quả thi về trường. Hết thời gian quy định, nếu thí sinh không nộp thì coi như không có nguyện vọng học tại trường đó.

Để đăng ký nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký bằng nhiều phương thức như: trực tuyến, qua bưu điện và qua một số phương thức khác do các trường ĐH quy định.

Một điểm mới nữa trong công tác xét tuyển đó là, sau khi Bộ GĐĐT công bố ngưỡng chất lượng tối thiểu, các trường ĐH phải công bố ngưỡng nhận hồ sơ trước khi tiếp nhận đăng ký của thí sinh.

Ngoài ra, các cụm thi trên cả nước sau khi chấm điểm xong sẽ chuyển dữ liệu về Bộ GDĐT để chạy đối sánh cho đến khi kết quả dữ liệu khớp, Bộ sẽ chuyển lại về các cụm công bố kết quả cho thí sinh. Hiện các Sở GDĐT và các trường đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng internet để phục vụ công việc này. Vì vậy, sẽ không tình trạng nghẽn mạng khi tra cứu điểm thi sẽ không như năm trước./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm