• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một niềm tin với Đảng”

Văn hoá 13/01/2020 19:30

(Tổ Quốc) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban quản lý di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò vừa tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một niềm tin với Đảng”. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống và chặng đường phát triển hào hùng, vẻ vang của Đảng cộng sản, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham gia giao lưu có Thiếu tướng Huỳnh Đắc Lương, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trưởng ban liên lạc toàn quốc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, Trưởng ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội; nhân chứng lịch sử Nguyễn Văn Hậu, cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò và Côn Đảo.

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một niềm tin với Đảng” - Ảnh 1.

Các nhân chứng lịch sử tham gia giao lưu

Xuyên suốt phần giao lưu, với những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ nhân chứng đã giúp đại biểu tham gia chương trình hiểu thêm về những động lực, niềm tin đã giúp những chiến sĩ cộng sản kiên trung vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng với Đảng, với cách mạng. Chương trình còn là dịp để các cựu tù chính trị và thế hệ trẻ cùng ôn lại quá khứ, thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng.

Chương trình giao lưu “Một niềm tin với Đảng” mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ đảng viên đi trước - những người đã trải qua bom đạn của chiến tranh và thế hệ đảng viên, đoàn viên trẻ ngày hôm nay. Những cựu tù chính trị bị địch bắt, giam năm xưa dù nay đã ở lứa tuổi bách niên nhưng nhiệt huyết của người Đảng viên vẫn mãi sáng ngời với những mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Ngày hôm nay, chiến tranh đã lùi xa, nhân dân Việt Nam đang sống trong hòa bình và được hưởng những trái ngọt, những mùa xuân hạnh phúc.

Những người được sống trong hòa bình, được lớn lên trong hòa bình, được sinh ra trong hòa bình, được ước mơ và biến những ước mơ đó thành sự thực, thậm chí vươn tầm ra biển lớn luôn trân trọng và ý thức về giá trị của hai tiếng hòa bình. Theo dòng chảy của thời gian, những dấu son vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi lại trong lịch sử mãi được lưu giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, vẹn nguyên như hào khí thuở nào./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ