• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Giáo sư Piano, Ory Shihor tới Việt Nam chia sẻ về hành trình âm nhạc

Văn hoá 19/09/2017 - 14:13

(Tổ Quốc) -Chương trình "Soul connects: Careers in Music" với sự tham gia của hai khách mời đặc biệt, 2 nghệ sĩ piano Ory Shihor và Bích Trà sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 22/9 tới đây. 

“Soul Connects” là chuỗi các buổi biểu diễn nhằm chia sẻ kết nối những giá trị, ý tưởng và câu chuyện truyền cảm hứng nghệ thuật của các nghệ sĩ, diễn giả trong nước và quốc tế đến với công chúng, với mong muốn mang thế giới về Việt Nam và mang Việt Nam ra thế giới.

Đây là một giá trị cốt lõi mà nhạc sĩ Thanh Bùi đang nỗ lực thực hiện với những lời mời tới các chuyên gia tầm cỡ, trong nước và quốc tế đến chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của mình với khán giả Việt Nam, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới.

Đến với buổi diễn “Soul connects: Careers in Music” cạnh nghệ sĩ piano Việt Nam Bích Trà - nghệ sĩ Việt đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện Âm nhạc Hoàng gia Anh), còn có sự góp mặt của Giáo sư Piano tại Học viện Âm nhạc Colburn và Nhạc viện Colburn, nghệ sĩ Ory Shihor.

Chương trình "Soul Connects: Careers in Music" sẽ diễn ra vào 19h tối ngày 22/9/2017 tại Soul Live Projec, TP.HCM. 

Xuyên suốt chương trình, 2 nghệ sĩ Ory Shihor và Bích Trà sẽ đưa khán giả yêu nhạc cổ điển đến với những bản độc tấu piano tuyệt vời. Ngoài ra, cả hai sẽ có những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nghiệp âm nhạc và hành trình theo đuổi giấc mơ nghệ thuật qua những chia sẻ và khó khăn gì để đạt được những thành công và dấu ấn trên con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp 

Nghệ sĩ Ory Shihor, sinh ra ở Tel Aviv, Israel. Năm 12 tuổi, Ory Shihor nhận học  bổng của America-Israel Cultural Foundation, và đến Mỹ theo học piano tại Curtis Institute of Music sau đó là trường Juilliard, New York. Ở Mỹ, Ory Shihor nhận giải thưởng Gina Bachauer danh giá và trở thành người sáng lập ra học viện Dean of Colburn Music Academy. Hiện nay, Ory Shihor là giáo viên piano tại học viện Colburn Music Academy và Colburn Conservatory.

Nghệ sĩ Bích Trà sinh ra tại Hà Nội. 14 tuổi, Bích Trà du học tại Trung cấp Âm nhạc Gnessin và tiếp tục học với nghệ sĩ Lev Naumov tại Nhạc viện Moscow – LB Nga. Năm 1997, nghệ sĩ Bích Trà nhận học bổng du học của Royal Academy of Music, London, Anh. Năm 2013, cô là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện Âm nhạc Hoàng gia Anh). Cô cũng là Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có hợp đồng ghi âm solo  với hãng thu âm dòng nhạc cổ điển hàng đầu thế giới Naxos.

Giáo sư Piano người Israel, Ory Shihor và nghệ sĩ Bích Trà sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc cổ điển những màn độc tấu piano ấn tượng cùng những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đến thành công của cả hai. 

Diệu Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm