• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giáo viên cho vay nặng lãi bị bắt giữ cùng 500 triệu

Pháp luật 09/11/2018 17:19

(Tổ Quốc)- Trong đợt kiểm tra chuyên án triệt xóa các điểm cầm đồ, công ty tài chính hoạt động cho vay nặng lãi gây bức xúc trong nhân dân, Công an thị xã Thái Hòa đã tạm giữ 4 đối tượng để làm rõ hành vi, trong đó có một giáo viên.

Theo thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, trong đợt kiểm tra các điểm cầm đồ, công ty tài chính hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn thị xã Thái Hòa hôm 06/11 đã thu được nhiều tài liệu, phương tiện liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của 24 đối tượng, thu giữ hơn 500 triệu tiền mặt, 30 xe máy, 14 xe ô tô, 20 điện thoại di động và 18 máy vi tính.

Giáo viên cho vay nặng lãi bị bắt giữ cùng 500 triệu - Ảnh 1.

Tang vật bị thu giữ (ảnh: Xuân Bắc/Công an Nghệ An)

Bước đầu Cơ quan Công an thị xã đã xử lý hành chính 20 đối tượng, tạm giữ hình sự 4 đối tượng cư trú trên địa bàn liên quan đến những vi phạm trên, đáng chú ý là trong số 4 người này có đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa (1979) là giáo viên trú tại xã Nghĩa Thuận.

Giáo viên cho vay nặng lãi bị bắt giữ cùng 500 triệu - Ảnh 2.

Các đối tượng bị Công an bắt giữ (ảnh: Đức Vũ/Công an Nghệ An)

Theo tài liệu và chứng cứ mà cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Thái Hòa thu được, trong một thời gian dài, các đối tượng này đã lợi dụng vào nhu cầu cần tiền nhanh của các cá nhân nên đã dụ dỗ để cho vay tiền với lãi suất cao hơn rất nhiều lần so với lãi suất quy định của Ngân hàng nhà nước. Số tiền các đối tượng cho vay hàng tháng lên tới trên 10 tỷ đồng, thu lời bất chính hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng. Các đối tượng này hành động rất tinh vi, khi thực hiện giao dịch với người vay đều không ghi rõ nội dung, lãi suất cho vay trên các giấy tờ vay nợ, đến khi người vay tất toán khoản vay thì chủ nợ hủy luôn các giấy tờ liên quan.

Sau khi xử lý, bắt giữ các đối tượng liên quan, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thái Hòa đang tiếp tục củng cố tài liệu, mở rộng điều tra chuyên án nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ