• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giáo viên cũng vỡ òa trong hạnh phúc khi Trần Bá Tân giành giải thưởng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019

Giáo dục 31/07/2019 08:31

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên trong các kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành (Best Practical), vinh dự đó thuộc về em Trần Bá Tân - Học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 - International Chemistry Olympiad (IChO 51) được tổ chức tại Paris (Pháp) từ ngày 21 đến 30/7 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Em Trần Bá Tân - Học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng với 95,47/100 điểm, cao thứ 4 của kỳ thi. Đặc biệt, em Trần Bá Tân còn đạt giải "Best Practical Exam" (Bài thực hành tốt nhất) với điểm số 40/40. Đây là lần đầu tiên trong các kỳ thi IChO, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành.

IMG_5865-crop

Cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 đều đoạt huy chương

Em Trần Bá Tân là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học. Năm lớp 8, em đạt giải Olympic Toán, Hoá, Anh cấp trường. Năm lớp 9 em Tân đạt giải nhất môn Hóa học cấp quận; giải nhì môn Hóa và Khoa học cấp Thành phố. Lớp 11, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Thành phố môn Hóa lớp 12, được vào đội tuyển Quốc gia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, được vào vòng chọn đội tuyển Quốc tế. Lớp 12, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế; Giải Nhất phần thi Thực hành IChO 51.

Theo cô Thu Hà - giáo viên dạy môn Hóa của em Tân "Chứng kiến bước đường phát triển của em Tân từ những ngày đầu cấp 3 cho tới giờ, tôi rất vui với thành tích em đạt được ngày hôm nay. Tân là một học sinh có tư chất tốt, có bản lĩnh và không ngừng cố gắng trong học tập. Huy chương vàng IChO là thành tích xứng đáng cho sự nỗ lực của bản thân Tân; cùng với sự ủng hộ, động viên của gia đình; sự dìu dắt, dạy dỗ của tập thể các thầy cô giáo. Không chỉ vui mừng, chúng tôi cũng vỡ òa trong hạnh phúc với giải thưởng Best Practical mà Tân đạt được. Học sinh Việt Nam không có nhiều điều kiện học thực hành, cũng như ít được tiếp xúc với các dụng cụ thí nghiệm hiện đại. Vì thế giải Nhất phần thì Thực hành thực sự là thành tích bất ngờ lần đầu tiên Việt Nam đạt được trong kì thi này".

Trần Bá Tân là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học và từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước môn Hóa

Đội tuyển Việt Nam thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay giành vị trí thứ 5/80 toàn đoàn với 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ. Thành tích xuất sắc của học sinh Thủ đô thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của ngành Giáo dục Đào tạo Thủ đô./.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ