15.000 người Ukraine tiếp tục biểu tình chống chính phủ
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 - 08:03
Số người biểu tình lần này được cho là ít nhất kể từ khi liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình bắt đầu từ ngày 24/11 vừa qua.
Ngày 22/12, biểu tình tại Ukraine tiếp diễn để phản đối việc chính phủ nước này bác một thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU). Khoảng 15.000 người đã biểu tình ở thủ đô  Kiev của Ukraine. Tuy nhiên, số người tham gia biểu tình giảm mạnh so với con số hàng trăm nghìn người biểu tình vài tuần trước. 
 
15.000 người Ukraine tiếp tục biểu tình chống chính phủ - ảnh 1
Khoảng 15.000 người đã biểu tình ở thủ đô  Kiev của Ukraina. - Ảnh minh họa (thestar.com)

Những người biểu tình chủ yếu tụ tập tại Quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev để phản đối việc chính phủ ngừng đàm phán Hiệp định Liên kết với Liên minh châu Âu. Số người biểu tình lần này được cho là ít nhất kể từ khi liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình bắt đầu từ ngày 24/11 vừa qua.
 
Trước đó, bất đồng đã nảy sinh giữa Liên minh châu Âu với Ukraine sau khi Kiev ngừng đàm phán Hiệp định Liên kết với EU. Ukraine sau đó đã ký hàng loạt thỏa thuận hợp tác với Nga, trong đó Moscow cam kết sẽ dùng 15 tỉ USD để mua công trái của Ukraine, giúp nước này tránh khỏi cuộc khủng hoảng tài chính./.
Theo VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm