2.685 triệu USD quy hoạch tổng thể phát triển TP Đà Nẵng
Thứ Bảy, ngày 07/08/2010 - 08:37

Theo thống kê của Đoàn nghiên cứu JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản), đến nay đã có 147 dự án Nghiên cứu chiến lược phát triển liên kết TP Đà Nẵng và vùng phụ cận (DaCRISS) được chọn triển khai đầu tư với tổng chi phí 2.685 triệu USD.

Các lĩnh vực đầu tư gồm: phát triển kinh tế - xã hội, quản lý môi trường, nhà ở, giao thông, kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển nguồn nhân lực, du lịch…

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Quy hoạch TP Đà Nẵng – Quá trình hội nhập và phát triển” do Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 6-8.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng thảo luận và đưa ra các vấn đề: Dân số chuẩn của TP Đà Nẵng quy hoạch đến năm 2020 là 1,5 triệu người; một số ý kiến cho rằng Đà Nẵng phải đạt từ 2 triệu đến 3 triệu người mới trở thành đô thị hạt nhân trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đề xuất đến năm 2020, TP Đà Nẵng không có xe máy lưu hành trên đường phố; phấn đấu sớm có tàu điện ngầm. Dự tính diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2025 đạt khoảng 19.500 ha…

Được biết, UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý chủ trương mời Công ty Petago Group (Úc) nghiên cứu quy hoạch mặt bằng và không gian kiến trúc bán đảo Sơn Trà trên diện tích khoảng 4.300 ha với tổng mức phí tư vấn gần 1,9 tỷ đồng.

(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm