3 pho tượng Phật biến mất trong đêm
Thứ Ba, ngày 06/04/2010 - 16:39
Sáng sớm nay (6/4), khi lên ban Án ngoại đọc kinh, sư thầy Thích Đàm Thuần, chùa Chân Tiên (phố Bà Triệu, Hà Nội) hốt hoảng phát hiện ba pho tượng Di Đà, Quan Âm và Thế Chí đã biến mất từ bao giờ.

Vội vàng gọi mọi người dậy để kiểm tra, các sư phát hiện cửa sổ bên phải bị phá, cửa chính mở toang, tên trộm còn để lại chiếc sà cầy.

3 pho tượng Phật biến mất trong đêm - ảnh 1
Nhiều khả năng tên trộm phá cửa sổ chui vào chùa...
Theo các vị ni sư: Có thể tên trộm trèo tường vào trong chùa, phá cửa sổ chui vào, bê trộm tượng Phật rồi mở cửa ban Án ngoại và phá cửa bên đi mất.
Sư thầy Thích Đàm Thuần cho biết: Trong chùa nuôi khá nhiều chó, các sư đi ngủ muộn và thường dậy rất sớm để tụng kinh. Hơn nữa, cửa bên được khoá cẩn thận bằng 2 khoá, không hiểu tên trộm đột nhập tài tình cách nào mà không bị phát hiện.
3 pho tượng Phật biến mất trong đêm - ảnh 2
... và bê ba bức tượng Phật...
Theo sư thầy Thích Đàm Đức, ba bức tượng đó được đặt làm cách đây 12 năm, bên ngoài có hun đồng đen, cao khoảng 85 cm và mỗi bức tượng nặng chừng 10 kg. Lúc đó, ba bức tượng được đặt làm với giá 55 triệu đồng, còn hiện thời nó có giá trị ước khoảng 200 triệu đồng.
3 pho tượng Phật biến mất trong đêm - ảnh 3
... rồi tẩu thoát bằng lối cửa bên.
Cách đây một năm, chùa Chân Tiên đã bị một “con nghiện” vào trộm hòm công đức và bị công an bắt được. Với lòng từ bi hỉ xả của nhà chùa, tại toà, sư thầy Thích Đàm Đức đã xin giảm nhẹ tội cho tên trộm to gan.
(Theo Vietnamnet)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại