30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành dịp 2/9
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 - 12:03

(Toquoc)- Sáng 2/9, 30.000 người sẽ được huy động tham gia lễ diễu binh, diễu hành nhân dịp 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Sáng 12/8, Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 đã tổ chức họp báo quốc tế về kỉ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành dịp 2/9 - ảnh 1

30.000 người sẽ được huy động tham gia lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm những ngày lễ lớn (Ảnh minh họa: Ngọc Thành)

Vào 7h sáng ngày 2/9, 30.000 người sẽ được huy động tham gia lễ diễu binh, diễu hành gồm các lực lượng như quân đội, công an, các lực lượng quần chúng như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, các khối diễu binh, diễu hành sẽ đi qua Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó rẽ theo hai hướng: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi- Hàng Khay- Tràng Tiền - Trần Khánh Dư. Chi tiết về kế hoạch phân luồng giao thông ngày 2/9 sẽ được thông báo rộng rãi để giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Vào 7h sáng 2/9, đồng thời với lễ chào cờ tại Quảng trường Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Hoàng thành Thăng Long sẽ bắn 21 phát đại bác.

Sau nghi lễ diễu binh, diễu hành, sẽ là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham gia của các lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật. Trước đó, vào tối 29/8, buổi tổng duyệt sự kiện này sẽ được tổ chức.

Theo ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin, truyền thông, tới thời điểm này đã có hơn 700 phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài nước đăng ký tham gia đưa tin tại buổi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

"Ngoài xem truyền hình trực tiếp, người dân có thể đứng dọc hai bên tuyến đường để xem các đoàn diễu hành. Đồng thời, cũng có khoảng 10 màn hình LED lớn được trang bị tại các ngã tư để người dân có thể quan sát" - ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết.

Tới tối 2/9, tại Hà Nội có 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao là Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, sân vận động Mỹ Đình, Văn Quán, Hồ Tây.

Cũng theo ban tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 2 ngày lễ lớn này, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức một hội thảo khoa học cấp quốc gia; tại Tuyên Quang sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Quốc dân đại hội Tân Trào; Bộ VHTTDL tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh vào tối 2/9; cầu truyền hình về chủ đề Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 vào tối 1/9...

Ngoài ra, nhân dịp này, các bộ, ban ngành và địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, thể thao… trên khắp cả nước./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm