750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 - 10:18

Ngày 3/7, ngày thi thứ 3 của Kỳ thi THPT quốc gia với 2 môn Địa lý và Hóa học, cả nước có khoảng 750.000 thí sinh đăng ký dự thi. Buổi sáng, thí sinh thi môn Địa lý với hình thức tự luận (180 phút), buổi chiều thí sinh thi môn Hóa học (90 phút).

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học - ảnh 1

Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn Địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi và môn Hóa học gần 460.000 đăng ký.

Đối với môn địa lý, thí sinh được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Thí sinh cần lưu ý, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn Địa lý với thời gian làm bài 180 phút (bắt đầu làm bài từ 8g). Buổi chiều thí sinh dự thi môn Hóa học (bắt đầu làm bài lúc 14g30).

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi thứ hai, cả nước có số thí sinh bị kỉ luật tăng vọt so với ngày thi trước đó. Số thí sinh bị kỷ luật ở môn Ngữ văn lên tới 320 (trong đó khiển trách: 9; cảnh cáo: 13, đình chỉ 298); không có cán bộ coi thi nào bị kỷ luật. Ở môn thi Vật lý, số thí sinh bị kỷ luật: 14 (trong đó khiển trách: 0; cảnh cáo: 0, đình chỉ 14).

Ngay sau khi kết thúc giờ thi Dân trí sẽ cập nhật liên tục bài giải của các môn thi và nhận định của giáo viên về đề thi để thí sinh tham khảo. Mời bạn đọc đón đọc.

Thí sinh dự đoán đề Địa lý sẽ "nóng" chủ đề biển đảo

Tại Nghệ An: Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại cụm thi số 25 Nghệ An, từ sáng sớm hàng ngàn sĩ tử đã đến các địa điểm thi để tranh thủ ôn lại kiến thức trước giờ làm bài. 

Theo “suy đoán” của nhiều thí sinh năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ “nóng” về chủ đề biển đảo và phát triển kinh tế biển. Cũng vì thế nhiều thí sinh tập trung ôn lại kiến thức trọng tâm liên quan đến chủ đề biển đảo.

Em Nguyễn Thị Nhung thí sinh đến từ huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: “Em nghĩ năm nay với những sự kiện liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo của nước ta ở biển đông đang rất thu hút sự chú ý của nhân dân nên em nghĩ đề thi sẽ có những câu hỏi “ăn điểm” tập trung vào chủ đề này. Vì vậy ngoài việc ôn lại những kiến thức cơ bản em tập trung hơn về các câu hỏi liên quan đến chủ đề biển đảo vào phát triển kinh tế biển. Hi vọng em sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình và đạt kết quả cao”.

 

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học - ảnh 2

Từ sáng rất đông thí sinh tại điểm thi số 25 Nghệ An đã đến rất sớm tranh thủ ôn lại những kiến thức trước giờ làm bài.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học - ảnh 3

Những thí sinh đã đến từ lúc 5h sáng để ôn bài.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học - ảnh 4

Nhiều sĩ tử nhận định năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ có những câu hỏi “ăn điểm” liên quan đến chủ đề biển và phát triển kinh tế biển.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học - ảnh 5

Thí sinh tranh thủ ôn bài trên xe của bố.

Tiếp tục cập nhật....

 

Hồng Hạnh - Nguyễn Tình - Nguyễn Duy

(Nguồn: Dân trí) 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm