Anh đưa Nga vào danh sách những mối đe dọa an ninh chính
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 - 13:21

Báo The Times ngày 8/11 đưa tin dự kiến, Thủ tướng Anh David Cameron sẽ công bố chiến lược an ninh mới vào ngày 23/11 tới.

Anh đưa Nga vào danh sách những mối đe dọa an ninh chính - ảnh 1
Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Đáng chú ý, Anh sẽ đưa Nga vào danh sách những mối đe dọa chính đối với nước này trong chiến lược an ninh quốc gia mới.

Báo trên cho biết trong chiến lược an ninh mới, Chính phủ Anh sẽ lập danh sách về những rủi ro cao nhất đối với an ninh quốc gia.

Cùng với Nga, các mối đe dọa nghiêm trọng nhất còn có hoạt động khủng bố của các nhóm thánh chiến như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tình trạng di cư hàng loạt và các mối đe dọa toàn cầu đối với sức khỏe con người, như dịch Ebola.

Cứ 5 năm một lần, Chính phủ Anh điều chỉnh chiến lược an ninh quốc gia. Chiến lược trước đó công bố hồi tháng 10/2010, và Nga không được đề cập tới. Một nguồn tin từ quan chức cấp cao tiết lộ nguyên nhân đưa Nga vào danh sách trên là do các hành động của Moskva ở Ukraine.

Anh cũng bày tỏ lo ngại về việc Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Kaliningrad, cũng như phát động chiến dịch quân sự ở Syria.

Tờ báo lưu ý trong số những rủi ro cấp "một" và "hai" cũng sẽ liệt kê mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng từ các quốc gia thù địch hoặc các tổ chức khủng bố và tội phạm. Những rủi ro này đã được đề cập trong chiến lược an ninh trước đó./.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm