Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh ngày 12/1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Thứ Sáu, ngày 13/01/2017 - 16:31
Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ năm 2017 - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trò chuyện với cán bộ làm công tác tuyên giáo của Thành phố. (Ảnh: VL)

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh cho biết: Trong năm qua, tình hình trong nước và thế giới với những diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường đã tiếp tục tác động mạnh mẽ tới tâm tư, tình cảm, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên giáo đã tích cực góp phần củng cố ổn định tư tưởng, nhất là về tư tưởng chính trị, tạo sự thống nhất nội bộ và đồng thuận xã hội. Hệ thống tuyên giáo các cấp đã tích cực tham mưu kịp thời giúp cấp ủy, chủ động trong các mặt công tác tuyên giáo và vận động nhân dân; đẩy nhanh tiến độ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tích cực phối hợp với các ban, sở, ngành, trong việc thực hiện nhiệm vụ địa phương, đơn vị, các mặt công tác tuyên giáo đều được đầu tư, từng bước nâng cao chất lượng tham mưu…

Cũng theo báo cáo, đến cuối tháng 10/2016, toàn Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII cho 194.320 đảng viên, đạt tỷ lệ 91,8% (trừ số đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng); tổ chức các lớp tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân với 164.410 người tham dự; lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X cho 183.854 đảng viên, đạt tỷ lệ 95,41% (trừ số đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng)...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên giáo trong năm qua vẫn còn những hạn chế nhất định. Công tác tham mưu trên một số mặt còn chưa kịp thời, toàn diện những vấn đề xã hội quan tâm, có trường hợp còn lúng túng; công tác chỉ đạo báo chí xuyên suốt, thường xuyên nhưng vẫn còn tình trạng một số bài báo sa đà, vượt rào, giật tít “giật gân”, vẫn còn biểu hiện “thương mại hóa”, còn một số bài báo “non” về chính trị…

Trong năm 2017, công tác tuyên giáo TP.Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức theo hướng chủ động, tích cực, thuyết phục và hiệu quả; tích cực tham mưu giải quyết những vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn; toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị làm công tác tuyên giáo, đầu tư nâng chất hoạt động tuyên giáo cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của công tác tuyên giáo, của đội ngũ tuyên giáo Thành phố trong thời gian qua và trong năm 2016.

Đồng chí Đinh La Thăng đề nghị, ngành tuyên giáo Thành phố phải góp phần chuyển tải quyết tâm chính trị từ các Nghị quyết của Đảng đến từng đảng viên, biến thành động lực hành động, với tinh thần, quyết tâm không chỉ dành riêng cho những người cộng sản, mà từ không khí quyết tâm trong nội bộ Đảng thành sự đồng cảm, đồng thuận, đồng tâm của các tầng lớp nhân dân.           

“Ban Tuyên giáo Thành ủy, các quận ủy, huyện ủy và đảng ủy cấp trên cơ sở phải quan tâm hơn nữa chất lượng công tác tuyên giáo cơ sở và đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở, phải quán triệt tinh thần chất lượng công tác phải xuất phát và đi lên từ cơ sở. Phát huy mạnh mẽ đội ngũ chuyên gia trên các lĩnh vực đồng hành tích cực với chúng ta trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo của Đảng bộ Thành phố”, Bí thư Thành ủy chỉ đạo.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng đề nghị từng đồng chí bí thư, lãnh đạo từng cấp ủy phải quan tâm thích đáng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo với phương thức quyết liệt, mạnh mẽ và tinh thần trách nhiệm cao nhất, không “khoán trắng” công tác tuyên giáo cho lãnh đạo và đội ngũ cán bộ Ban Tuyên giáo. Có như vậy mới phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

Dịp này, 36 tập thể vinh dự được đón nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP.Hồ Chí Minh./.  

 

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm