Bão Goni tràn vào Nhật Bản, hàng chục tuyến tàu điện ngừng hoạt động
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 - 15:22

Nhật báo Asahi của Nhật Bản số ra ngày 25/8 cho biết cơn bão nhiệt đới Goni đã đổ bộ vào thành phố Arao, tỉnh Kumamoto thuộc miền Nam Nhật Bản lúc 6 giờ sáng cùng ngày kèm theo gió to và lượng mưa lớn.

 Bão Goni tràn vào Nhật Bản, hàng chục tuyến tàu điện ngừng hoạt động - ảnh 1

Một tuyến đường bị sạt lở sau trận lở đất do mưa lớn ảnh hưởng của bão Goni tại thị trấn Lidlidda, tỉnh Ilocos sur, miền Bắc Philippines. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tại thành phố Unzen, tỉnh Nagasaki vào lúc 5 giờ 43 phút, lượng mưa đo được tại đây là 139 mm/giờ, cao nhất từ trước cho đến nay. Trong khi đó, tốc độ gió đo được tại thành phố Makurazaki của tỉnh Kagoshima đạt mức kỷ lục ở đây với sức gió 45,9 m/giây.

Do ảnh hưởng của bão Goni, hàng chục tuyến tàu điện trên tuyến Kyushu Shinkansen đã bị dừng hoạt động, trong khi tuyến Hakata Sanyo Shinkansen cũng bị dừng ở giữa Hiroshima.

Ngoài ra, bão Goni cũng khiến cho hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản là Japan Airlines và All Nippon Airways phải hủy ít nhất 100 chuyến bay cả nội địa lẫn quốc tế.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Goni sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc về phía thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka với tốc độ 45 km/giờ, áp lực tâm bão 960HPA cùng với sức gió tối đa gần tâm bão là 40 m/giây và tốc độ gió tức thời là 55 m/giây.

Các cơ quan chức năng của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo sóng to và sạt lở đất có thể diễn ra do những diễn biến phức tạp của bão Goni và khuyên người dân không nên ra ngoài trong thời tiết mưa bão./.

Gia Quân/Tokyo

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm